2 chuyến bay ‘có một không hai’ trong lịch sử hạ cánh tại Lâm Đồng

Lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, vì có dịch Covid-19 mà cảng hàng không này tiếp nhận 2...

Lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, vì có dịch Covid-19 mà cảng hàng không này tiếp nhận 2 chuyến bay có ‘một không hai’ trong lịch sử.

Tối 18/3, lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) xác nhận, đơn vị vừa đón 2 chuyến bay đặc biệt từ Malaysia và Thái Lan. Đây là 2 chuyến bay đặc biệt nhất trong lịch sử vì chỉ có 4 hành khách.

Theo đó, trưa cùng ngày, chuyến bay mang số hiệu AK571 của hãng hàng không Air Asia từ Malaysia về sân bay Liên Khương chỉ chở duy nhất 1 hành khách nam, 33 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận.

Ngay khi hạ cánh tại sân bay Liên Khương, người đàn ông này bồi hồi chia sẻ: “ Tôi qua đó được vài ngày đầu tiên thấy cuộc sống bình thường. 3 ngày sau thì xuất hiện dịch Covid-19 nên người dân ít ra đường, đường phố vắng bóng người, … tôi rất lo lắng nên quyết định mua vé trở về nước ngay. Cũng may là về được tới quê hương. Nhưng ngạc nhiên là, cả chuyến hàng trăm ghế nhưng chỉ có mỗi mình tôi”.

Cùng ngày, có một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet mang số hiệu VJ940, từ Thái Lan và hạ cánh tại sân bay Liên Khương. Trên chuyến bay này cũng chỉ có 3 hành khách, gồm 2 nữ và 1 nam, quê tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.

Lãnh đạo Cảng hàng không Liên Khương cho biết, đây là 2 chuyến bay đặc biệt nhất từ trước đến nay. Sau khi 4 hành khách xuống máy bay, lượng chức năng đưa vào khu vực cách ly y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe thì những hành khách này có kết quả bình thường, không có biểu hiện gì.
4 vị khách trên làm thủ tục và được lên xe chuyển tới khu vực cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 994 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, đóng tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, cách TP Đà Lạt hơn 50km để tiếp tục lấy mẫu thử xét nghiệm virus corona, nếu họ âm tính thì sẽ được trở về nhà “, lãnh đạo Cảng hàng không thông tin.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây