200 trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 ở Lâm Đồng đều âm tính

Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 200 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 200 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Chiều 7/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm này, tất cả các mẫu xét nghiệm trên địa bàn có liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 đều cho kết quả âm tính. Công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh đang được tỉnh tích cực triển khai.

200 trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 ở Lâm Đồng đều âm tính

Ngoài tăng cường giám sát dịch bệnh, Lâm Đồng chú trọng việc phun xịt khử trùng các khu vực có trường hợp liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19.

Sau khi tiến hành rà soát, phân loại đối tượng, tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện trên 1.400 trường hợp có tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân M (người Nhật, Giám đốc một công ty tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị mắc Covid-19, trong đó có trên 60 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp), 560 người thuộc F2 và 800 người thuộc diện F3.

Cùng với đó, trên 300 người đi về Lâm Đồng từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng, trong đó có một trường hợp là con của bệnh nhân 478 cũng được tỉnh thực hiện cách ly, giám sát y tế và theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, tính đến thời điểm này, Lâm Đồng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 200 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Hiện ngành y tế vẫn đang tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác xác minh, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid-19 để tiến hành cách ly, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

“Đến thời điểm này, tại Lâm Đồng chưa có ca xét nghiệm Covid-19 dương tính. Ngành y tế vẫn đang tiếp tục triển khai truy vết, theo dõi, giám sát những trường hợp cách ly F1, F2 và tư vấn, theo dõi sức khỏe F3. Đồng thời cũng đã rà soát tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch”- ông Nguyễn Đức Thuận cho biết./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây