6 cách mà ERP xây dựng theo yêu cầu hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng!

Cho dù nơi bạn ở là một đất nước đang phát triển hay là một tổ chức đa quốc gia lớn, sự cạnh tranh sẽ không bao giờ đứng yên

Cho dù nơi bạn ở là một đất nước đang phát triển hay là một tổ chức đa quốc gia lớn, sự cạnh tranh sẽ không bao giờ đứng yên. Thay vào đó, có một nhu cầu liên tục để phát triển, tìm kiếm cơ hội mới và phản ứng với các mối đe dọa cạnh tranh mới cùng với điều kiện thị trường thay đổi. Mặc dù có nhiều yếu tố quyết định cách tổ chức của bạn phản ứng với các điều kiện thị trường, một yếu tố chính làm nên thành công là sự linh hoạt của cơ sở hạ tầng phần mềm của bạn.

ERP dựa trên đám mây hỗ trợ sự đổi mới và tăng trưởng nhanh chóng, đồng thời cung cấp một khuôn khổ hoạt động hiệu quả theo sáu cách quan trọng.

1. Cấu hình dễ dàng cho phép thay đổi và phát triển

Tạo ra các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo thường thúc đẩy bởi các mô hình kinh doanh mới. Ví dụ: các công ty từng bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng cuối hiện đang cung cấp các dịch vụ dựa trên đăng ký yêu cầu một cách tiếp cận khác để quản lý khách hàng, doanh thu và hàng tồn kho. Một ví dụ là nhà sản xuất máy MRI thường bán trực tiếp các thiết bị đắt tiền cho bệnh viện. Bây giờ, họ đã thay đổi mô hình kinh doanh để họ vẫn là chủ sở hữu MRI, đồng thời tạo ra hình ảnh liên quan đến bệnh viện. Mô hình mới này cho phép công ty tăng hình ảnh thương hiệu của họ đến các bệnh viện mới và khuyến khích các bệnh viện phải mua máy MRI.

Thật không may, trong khi các hệ thống ERP kế thừa cung cấp một nền tảng vững chắc để điều hành một doanh nghiệp, họ chỉ làm như vậy nếu có rất ít thay đổi. Các hệ thống ERP kế thừa có xu hướng cứng nhắc, không linh hoạt và khó cấu hình. Vì vậy, khi các công ty chuyển sang mô hình kinh doanh mới, họ không thể tận dụng các giải pháp ERP kế thừa hiện có của mình để hỗ trợ họ. Ngược lại, một hệ thống ERP đám mây được xây dựng trên Nền tảng Website - được thiết kế để linh hoạt và thích ứng, cho phép cấu hình nhanh chóng các quy trình kinh doanh mới để hỗ trợ sự đổi mới một cách nhanh nhất.

2. Tầm quan trọng của khả năng mở rộng

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đã kinh doanh trong nhiều năm đều có phiên bản ERP riêng. Ngay cả khi xem xét tất cả các lợi ích của ERP đám mây, nó thường không thực tế để thay thế tất cả các hệ thống hiện có cùng một lúc. Đó là lý do tại sao ERP đám mây bao gồm các điểm tích hợp mở rộng và giao diện lập trình ứng dụng (API) để đảm bảo dữ liệu kế thừa được tự do lưu chuyển giữa các ứng dụng đám mây mới và bản ghi hệ thống của bạn. Tương tự như vậy, khả năng mở rộng cũng có thể được sử dụng để tích hợp các ứng dụng mới, bổ sung.

Khả năng mở rộng cũng có nghĩa là có thể nhanh chóng đưa vào lực lượng lao động mới trong quá trình mua lại hoặc hợp tác. Trong thời của hệ thống ERP xây dựng chung, sẽ có phần cứng mới để cài đặt, phần mềm để phân phối, nhiều tuần đào tạo mở rộng để đưa lực lượng nhân viên chạy theo quy trình mới. Với ERP đám mây, bạn thiết lập bảo mật đăng nhập và tất cả người dùng của bạn có quyền truy cập thông qua trình duyệt máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của họ. Với các ứng dụng dựa trên trình duyệt trực quan, việc đào tạo được giảm thiểu để hiểu các quy trình kinh doanh, không ghi nhớ điều hướng trình đơn và bộ công cụ báo cáo được thiết lập tự động.

3. Tầm nhìn thời gian thực hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng như thế nào?

Giao dịch theo ngày, báo cáo theo thời gian thực. Đây là chu trình làm việc của ERP được xây dựng theo yêu cầu riêng. Cần một báo cáo để đưa ra quyết định giá trong khi khách hàng chờ đợi? bạn phải trải qua quá trình xử lý của nhiều phòng ban và chờ đợi tốn rất nhiều thời gian phản hồi. Cần hiểu năng suất trên dây chuyền sản xuất của bạn ngay bây giờ - tại Đài Loan? Thiết lập một cuộc gọi hội nghị và hy vọng mọi người có đẩy đủ thông tin phù hợp để có thể tham dự?

Với ERP đám mây, bạn có được khả năng hiển thị thời gian thực vào doanh nghiệp của mình khi bạn cần. Ngay cả với một tổ chức toàn cầu, tất cả dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực trên đám mây, do đó bạn có thể đi sâu vào nguồn sự thật duy nhất bằng cách sử dụng các ứng dụng và phân tích báo cáo trực quan. Khả năng giám sát lưu lượng hàng hóa và dịch vụ trong tổ chức của bạn cung cấp khả năng phản ứng nhanh với các thay đổi trong đơn đặt hàng của khách hàng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng, cho phép bạn đổi mới khi cần thiết để thích nghi và vượt qua các thách thức ngày hôm nay.

4. Hợp tác cho phép mọi người trong công ty cùng nhau đóng góp và cùng phát triển.

Cloud ERP được thiết kế để tạo điều kiện kết nối với thông tin doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi. Điều này cung cấp nền tảng để có thể làm việc chung với nhau trên 1 nền tảng - một hình thức hợp tác nâng cao giữa nhân viên, đối tác và khách hàng nhờ vào các ứng dụng nhập vai và kết nối luôn có sẵn.

 

Cloud ERP được xây dựng trên Nền tảng Web. Khía cạnh độc đáo của hình thức làm việc này là kiến ​​thức có thể được gắn trực tiếp vào các đối tượng dữ liệu trong quy trình làm việc của doanh nghiệp. Nếu người quản lý sản xuất nhận xét về một đối tượng cụ thể như đơn đặt hàng của khách hàng, thông tin đó được đính kèm với dữ liệu cho mọi người - những người có quyền - để xem và thêm y kiến tốt hơn vào cuộc hội thoại. Kiến thức di chuyển với các đối tượng trong toàn hệ thống, đảm bảo dữ liệu được cập nhật và phù hợp để hoàn thành công việc. Khả năng làm việc này là một lý do khiến nhân viên mới vẫn có thể sử dụng ứng dụng ERP trên nền tảng đám mây một cách dễ dàng. Nó giống như một phần mở rộng giúp chia sẽ kinh nghiệm giữa cấp quản lý và cấp nhân viên, giúp tăng hiệu quả tập trung vào bối cảnh kinh doanh.

5. Làm việc mọi lúc mọi nơi ngay trên thiết bị di động, tablet

Các ứng dụng được phân phối trên thiết bị di động - điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng - cần được thiết kế để tận dụng tối đa giao diện, không chỉ được vẽ lại trên màn hình nhỏ hơn. Một ứng dụng di động khó sử dụng là một ứng dụng di động không nên sử dụng.

Các ứng dụng di động có nguồn gốc từ Nền tảng Web được thiết kế với bộ công cụ tận dụng tối đa giao diện cảm ứng và kích thước màn hình phù hợp của máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các ứng dụng luôn hiển thị thông tin cập nhật của công ty theo cách thân thiện với thiết bị di động, trình bày nội dung phù hợp nhất và sử dụng các điều khiển nhập liệu gốc. Các ứng dụng được thiết kế cho thiết bị di động làm tăng tính mới của dữ liệu trong toàn bộ hệ thống. Khi công nhân có thể truy cập dữ liệu sản xuất, thêm và quản lý năng suất cao của chính họ cao hơn và luồng thông tin này được nhập trên dữ liệu trong toàn tổ chức.

6. Các ứng dụng dễ sử dụng Khuyến khích hành động sáng tạo

Sự phức tạp của các hệ thống ERP có sẵn thường hạn chế sử dụng đối với nhân viên được đào tạo cao. Theo truyền thống, chỉ có một vài nhân viên sử dụng hệ thống để nhập dữ liệu, tạo báo cáo hoặc quản lý sản xuất. Các giao diện hiện đại, trực quan và nhất quán trong đám mây ERP giúp mọi nhân viên có thể sử dụng ứng dụng với đào tạo tối thiểu. Mỗi nhân viên hoặc đối tác đáng tin cậy với thông tin đăng nhập an toàn phù hợp có quyền truy cập ngay vào các ứng dụng và thông tin doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn, nhân viên sản xuất có thể cập nhật hàng tồn kho và lịch trình từ các thiết bị di động ngay từ kho hoặc dây chuyền sản xuất. Bán hàng có thể nhập và kiểm tra các đơn hàng bất kể chúng ở đâu, truy cập thông tin cập nhật bằng cách vuốt màn hình. Người quản lý có thể tạo báo cáo khi cần, thêm trường và sắp xếp lại bố cục một cách dễ dàng bằng cách bấm và nhấp.

ERP cho phép doanh nghiệp sáng tạo

Đổi mới đột phá thường có nghĩa là một công ty mới nổi đưa ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới làm cho sản phẩm của các công ty mới thành lập trở nên lỗi thời. Sự hỗn loạn xảy ra. Nhưng nếu bạn làm phiền chính mình trước thì sao? Điều gì nếu bạn có thể sắp xếp lại các sản phẩm và dịch vụ của bạn để tạo ra giá trị mới? Để làm như vậy, hệ thống thông tin của bạn cần ở chế độ luôn bật, luôn có sẵn với tính linh hoạt, nhanh nhẹn và khả năng mở rộng.
Phần mềm ERP giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả: https://eso.vn

Bài viết được dịch từ https://medium.com/@salesforce/6-ways-cloud-erp-supports-innovation-and-growth-a4ffd11f6f37

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây