9 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai được đặc xá ra tù

Ngày 1-9, Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá, tha tù năm 2021 cho 9 phạm nhân. Trao quyết định đặc xá cho các phạm...

Ngày 1-9, Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá, tha tù năm 2021 cho 9 phạm nhân.

9 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai được đặc xá ra tù
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: Lê Anh

Theo đó, 9 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được đặc xá, tha tù trước thời hạn theo Quyết định số 4535/QĐ-CTN ngày 30-8-2021 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đây là những người chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động, có ý thức cải tạo tốt, được Hội đồng xét đề nghị đặc xá của tỉnh xét duyệt theo đúng quy định.

Phạm nhân Ngô Văn Bằng (chấp hành án phạt tù về tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng) được đặc xá lần này cho biết: “Thay mặt cho 9 phạm nhân được đặc xá đợt này, tôi xin cảm ơn chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỡ. Bản thân tôi xin hứa chịu sự quản lý, giám sát của chính quyền địa phương trong thời gian chưa được xóa án tích. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định của chính quyền địa phương; đồng thời cố gắng tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội…”.

*Cùng ngày, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá, tha tù đối với 2 phạm nhân. Được biết, toàn huyện Chư Sê có 8 phạm nhân được đặc xá đợt 2-9-2021. Dịp này, Công an huyện Đak Đoa cũng đã tổ chức công bố quyết định đặc xá cho 1 phạm nhân.

LÊ ANH-HOÀNG VIÊN

Nguồn: Baogialai.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây