Cứu em gái bị đuối nước, anh trai gặp nạn

Thêm một vụ tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra tại Huế khi người anh trai đã nhảy xuống cứu em gái cùng một người bạn dưới sông nhưng chính mình...

Thêm một vụ tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra tại Huế khi người anh trai đã nhảy xuống cứu em gái cùng một người bạn dưới sông nhưng chính mình lại gặp nạn.

Mùa hè nóng bức, nhiều trẻ em các vùng miền trong cả nước thường đi tắm sông, suối. Liên quan đến tình trạng này, nhiều em nhỏ đã bị đuối nước hoặc chuột rút dẫn đến những tai nạn vô cùng thương tâm. Hầu như mỗi năm, trên nước ta đều xảy ra rất nhiều những trường hợp trẻ tử vong vì tắm ao, hồ, sông suối.

Tại Huế, ngày 17/6, ông Nguyễn Xuân Thanh, trưởng thôn làng Vân Cù (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, một học sinh trên địa bàn vừa bị đuối nước do nhảy xuống sông cứu em trai trong lúc đi tắm.

Sự việc được tường trình lại như sau: Vào khoảng 16 giờ ngày 17/6, em N.H.Q.H. (SN 2004, học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Xuân Thưởng) cùng em trai là N.H.Q.D. (SN 2006) và 3 em nhỏ khác rủ nhau ra tại bến Chùa, thuộc sông Bồ chảy qua làng Vân Cù (xã Hương Toàn) tắm.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút, sau khi tắm xong lên bờ mặc quần áo thì H. phát hiện D. cùng một em khác bị hụt nước nên đã nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do nước sâu nên cả ba em kéo nhau chìm dần.

Cứu em gái bị đuối nước, anh trai gặp nạn 1

Các em học sinh thường rủ nhau tắm sông vào mùa hè nóng bức vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Minh họa.

Ngay lập tức, một số người dân ở gần đó phát hiện nên đã nhanh chóng chèo thuyền ra, cứu được D. cùng bạn, còn người anh trai H. thì mất tích.

Nhận được tin báo, cán bộ làng Vân Cù đã khẩn trương huy động người cùng thuyền tìm kiếm và đến khoảng 18 giờ cùng ngày đã tìm thấy thi thể của em H cách vị trí tắm không xa. Sau đó, thi thể H. đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Được biết, bố em H. mất cách đây 3 năm trong một vụ tai nạn tàu hỏa, mẹ đang làm công nhân cho xí nghiệp may. H. là học sinh giỏi và nhận học bổng của trường trong nhiều năm học. Vì thế, H. ra đi càng khiến cho nhiều người thương tiếc.

Thêm một sự việc nhắc nhở các gia đình cần sát sao trong việc quan tâm, chăm sóc các em khi về hề, nhất là ở làng quê quanh các con sông, ao, hồ… Không cho các em đi tắm bừa bãi là cách tốt nhất để bảo toàn tính mạng cho trẻ.

Nguồn tin: www.tintaynguyen.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây