Tin Đắk Nông

Mới đây, những người có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi được Bộ Y tế khuyến cáo ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19, bởi đây là nhóm người dễ nhiễm vi rút do sức đề kháng yếu, nguy cơ bệnh nặng, tử vong cao hơn.

Từ 12h hôm nay (22/9), huyện Đắk R’lấp sẽ chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 sau 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong 2 ngày 21 và 22/9/2021, huyện Cư Jút tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 7 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo quy định.

Chiều 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã có mặt tại chốt Cai Chanh, xã Đắk Ru để tìm hướng giải quyết về quê cho 12 công dân bị mắc kẹt tại chốt.

Chiều 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trong ngày Đắk Nông có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện, nâng tổng số điều trị khỏi bệnh lên 241 người.

Để cỏ mọc phù hợp trong vườn cây được xem là một trong những quy trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Hiện nay, nhiều nông dân đã áp dụng kỹ thuật này và giúp nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 626/KH-UBND, về việc tiến hành tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Buổi sinh hoạt được tổ chức vào ngày 22/9 theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của giáo viên, học sinh, sinh viên năm học 2021-2022.

Theo Công an TP. Gia Nghĩa, tính đến ngày 15/9, địa phương đã thu nhận 45.194 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD). Tuy nhiên, qua rà soát, thống kê, hiện có 7.902 công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa đăng ký làm CCCD.

Khi trên địa bàn xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng, vượt qua những lo lắng ban đầu, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xã Quảng Tín (Đắk R"lấp) đã đồng lòng vào cuộc chống dịch với tinh thần “Dịch đến nhà mọi nhà cùng chống”.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, với tâm lý lo lắng, không ít người sẵn sàng chi tiền để mua các loại thuốc được cho là “thần dược” về điều trị Covid-19 ở trên mạng, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến cho hoạt động của hộ kinh doanh gặp khó khăn, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách. Thế nhưng, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các hộ kinh doanh đã nỗ lực duy trì hoạt động, đóng thuế ổn định.

Ngày 16/9, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi các hiệp hội ngành hàng, đại lý phân phối, siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ trên địa bàn tỉnh về việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương.

Đắk Nông hiện có diện tích cà phê đứng thứ 3 ở khu vực Tây Nguyên. Sản phẩm cà phê chiếm trên 80% kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Do đó, việc nâng cao giá trị sản phẩm cà phê là khâu rất quan trọng.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Những năm qua, cùng với nguồn vốn của Trung ương và địa phương, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã ưu tiên đầu tư hệ thống giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Chiều 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã có mặt tại chốt Cai Chanh, xã Đắk Ru để tìm hướng giải quyết về quê cho 12 công dân bị mắc kẹt tại chốt.

Từ 18h00’ ngày 19/9 đến 6h00’ ngày 20/9, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 tại huyện Đắk Mil là F1 đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung; nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 634 trường hợp.

Chiều 19/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trong ngày Đắk Nông đã có thêm 5 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện, nâng tổng số điều trị khỏi bệnh toàn tỉnh lên 233 người.

Từ 18h00’ ngày 21/9 đến 6h00’ ngày 22/9, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc Covid-19; Nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn toàn tỉnh lên 664 trường hợp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây