Kon Tum: Đèo Măng Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm

Dự án Đường tránh đèo Măng Rơi (thuộc quốc lộ 40B) nối liền giao thông giữa 2 huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông có chiều dài 15km. Tuy mới đưa vào sử dụng...

Dự án Đường tránh đèo Măng Rơi (thuộc quốc lộ 40B) nối liền giao thông giữa 2 huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông có chiều dài 15km. Tuy mới đưa vào sử dụng được 1 năm nay, nhưng hiện đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Kon Tum: Đèo Măng Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm 1

Đất đá sạt lở lấp gần hết đường, nhiều tảng đá rơi xuống đường rất nguy hiểm. Ảnh: NP

Đường tránh đèo Măng Rơi được khởi công xây dựng từ năm 2010 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 6/2016, với tổng mức đầu tư gần 543 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; nhằm giúp người dân thuận tiện hơn khi tham gia giao thông qua lại giữa 2 huyện Đăk Tô và Tu Mơ Rông.

Công trình có tổng chiều dài đường đèo trên 15km, được thiết kế với mặt đường rộng 5,5m, lề đường mỗi bên rộng 1m; mặt đường bê tông thảm nhựa hạt trung dày 7cm.

Kon Tum: Đèo Măng Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm 2

Kon Tum: Đèo Măng Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm 3

Do khu vực hai bên đường đèo Măng Rơi có nhiều núi cao, vực sâu, taluy dương có đoạn cao đến 50m, đất nền yếu… Vì vậy, khi vào mùa mưa lũ, đường tránh đèo thường xuyên xảy ra sạt lở, lượng đất đá từ trên cao đổ xuống lòng đường nhiều, dễ gây tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông qua lại khu vực này.

Kon Tum: Đèo Măng Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở rất nguy hiểm 4

Đường đèo nhiều điểm quanh co, nguy hiểm. Ảnh: NP

Hiện nay, Tây Nguyên đang vào mùa mưa, để hạn chế hậu quả xấu có thể xảy ra, đề nghị cơ quan quản lý đường đèo cần thường xuyên kiểm tra toàn tuyến và kịp thời cảnh báo mức độ nguy hiểm cho người và phương tiện đi qua đây.

Nguồn tin: www.tintaynguyen.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây