Lâm Đồng: Đường biến thành “ao”, dân đi lại khổ ải

Hơn một năm nay, tuyến đường độc đạo dẫn vào Tổ dân phố 5 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn đường đã...

Hơn một năm nay, tuyến đường độc đạo dẫn vào Tổ dân phố 5 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn đường đã biến thành “ao” khi có mưa lớn, gây không ít trở ngại cho người dân khi qua lại hoặc vận chuyển nông sản.

Lâm Đồng: Đường biến thành “ao”, dân đi lại khổ ải 1

Người dân vận chuyển chè tươi qua “ao” nước trên đường dẫn vào Tổ dân phố 5, thị trấn Lộc Thắng. Ảnh: Đông Anh

Nắng bụi, mưa lầy là thực trạng của tuyến đường dẫn vào “ốc đảo” Tổ dân phố 5. Gọi là ốc đảo bởi ngoài tuyến đường này thì người dân nơi đây không thể đi lại bằng con đường nào khác. Sau trận mưa lớn vào đầu tháng sáu năm nay, tuyến đường này đã xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà ngập nước. Nhiều đoạn đường đã bị biến thành ao khi những hố nước lớn choáng hết cả mặt đường được hình thành. Hàng ngày, người dân nơi đây phải gồng mình đi lại trên tuyến đường bị xuống cấp lầy lội và trơn trượt. Đoạn đường dài khoảng 50 mét nhưng có đến hàng chục ổ voi, ổ gà. Nhiều đoạn bị ngập sâu đến nửa mét, gây rất nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là vận chuyển chè tươi đi tiêu thụ.

Ông Cao Nam Long, người dân Tổ dân phố 5 phản ánh: Tình trạng đường xuống cấp đã xuất hiện nhiều năm nay. Mùa nắng còn đi lại thuận lợi chứ hễ mưa xuống là đường xuất hiện ổ voi, ổ gà ngập nước rất khó đi. Do không có hệ thống thoát nước ở dọc hai bên đường nên toàn bộ lượng nước mưa bị ứ đọng tạo thành những hố sâu, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là vào ban đêm. Còn theo anh Nguyễn Trọng Hoàng, người dân Tổ dân phố 5, nhiều trường hợp khi qua những ao nước này đã bị té ngã. Tội nhất vẫn là những học sinh đến trường nhiều khi bị lấm lem bùn đất. Người dân chúng tôi rất mong tuyến đường này được cải tạo, nâng cấp để dân đi lại được thuận lợi.

Tổ dân phố 5 có trên 130 hộ dân với gần 5 ngàn nhân khẩu sinh sống. Đa số người dân từ các tỉnh đi kinh tế mới vào đây lập nghiệp, chủ yếu làm công nhân cho Nông trường chè Minh Rồng trước đây. Đời sống kinh tế của họ dựa vào sản xuất nông nghiệp nên việc huy động sức dân đóng góp xây dựng tuyến đường là hết sức khó khăn. Đây không chỉ là tuyến đường giao thông huyết mạch đi vào khu dân cư mà còn có hàng trăm hecta đất sản xuất trồng chè và cà phê của người dân tại thị trấn Lộc Thắng.

Mặc dù tuyến đường này bị xuống cấp trong một thời gian dài, Ban nhân dân tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị lên ngành chức năng và chính quyền địa phương đề nghị nâng cấp, sửa chữa nhưng tất cả chỉ nằm trên văn bản, giấy tờ.

Ông Hoàng Công Hải, Tổ trưởng Tổ dân phố 5, thị trấn Lộc Thắng cho biết: Tổ dân phố đã vận động một doanh nghiệp hỗ trợ đổ hàng trăm xe đá để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời còn về lâu dài thì tuyến đường vẫn cần sớm được đầu tư bài bản. Tình trạng này nếu tiếp tục kéo dài thì không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân mà còn làm hạn chế việc phát triển kinh tế, xã hội.

Tổ dân phố 5 nằm cách trung tâm thị trấn Lộc Thắng khoảng 2 km. Việc thị trấn Lộc Thắng đã được công nhận là đô thị loại V là sự công nhận về bước phát triển kinh tế, xã hội và hạ tầng cơ sở. Việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường vào Tổ dân phố 5 là cần thiết nhằm đồng bộ hóa việc phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần vào việc phát triển chung của địa phương.

Nguồn tin: www.tintaynguyen.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây