Ăn thịt nạc có tốt hay không?

Thịt nạc là thực phẩm rất phổ biến, mọi người sẽ không nghĩ nhiều về loại thực phẩm này, tuy nhiên việc ăn thịt nạc có rất nhiều vấn đề về sức khoẻ

Thịt nạc là thực phẩm rất phổ biến, mọi người sẽ không nghĩ nhiều về loại thực phẩm này, tuy nhiên việc ăn thịt nạc có rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

an thit nac

Thịt nạc là một loại thực phẩm phổ biến, có mặt trong hầu hết các bữa ăn của con người. Thậm chí có nhiều người chỉ ăn thịt nạc, không có bữa ăn nào thiếu thịt nạc, và điều đó có thể dẫn đến những nguy hại nghiêm trọng đối với sức khoẻ.
Nếu chưa tìm hiểu kỹ thì ai cũng nghĩ nó tốt, thậm chí nhiều người còn nghĩ có thịt nạc ăn là tốt lắm rồi.
Tuy nhiên thực tế và theo nghiên cứu, ăn thịt nạc không hẳn đã tốt.

Theo phân tích, thành phần của thịt nạc gồm:

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Khối lượng liều dùng 100g
Thành phần dinh dưỡng trong mỗi liều
Năng lượng 109 Từ fat 19,6
Nhu cầu hằng ngày
Chất béo 2,2g 3%
- Béo bão hòa 0,7g 3%
- Trans fat 0g
Cholesterol 65mg 22%
Chất bột đường 0g 0%
- Chất xơ 0 g 0%
- Đường 0g  
Protein 20,9g 42%
Vitamin A0% Vitamin C0%
Canxi0%  
Như các bạn thấy, trong thịt nạc có chứa chất béo, Cholesterol. Cholesterol chiếm tới 22%.
Đây là là nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao.
Điều đó không có nghĩa là ăn thịt nạc không tốt, nhưng nếu ăn nhiều thì lượng chất béo cũng như Cholesterol sẽ tăng cao và là nguyên nhân gây bệnh.

Cholesterol là một chất béo steroid, mềm, màu vàng nhạt, có ở màng tế bào của tất cả các mô trong cơ thể, và được vận chuyển trong huyết tương của mọi động vật. Nó được sản xuất hàng ngày trong gan (nguồn gốc nội sinh), mỗi ngày từ 1,5g – 2g.

Nguồn gốc cholesterol ngoại sinh là từ việc ăn uống các chất mỡ động vật. Cholesterol hiện diện với nồng độ cao ở các mô tổng hợp nó hoặc có mật độ màng dày đặc, như gan, tuỷ sống, não và mảng xơ vữa động mạch. Cholesterol đóng vai trò trung tâm trong nhiều quá trình sinh hoá, nhưng lại được biết đến nhiều nhất do liên hệ đến bệnh tim mạch gây ra bởi nồng độ cholesterol trong máu tăng.

Khoảng 20–25% lượng cholesterol tổng hợp mỗi ngày (~1 g/ngày) xảy ra ở gan, các vị trí khác có tỉ lệ tổng hợp cao gồm ruột, tuyến thượng thận và cơ quan sinh sản.
Bạn nên tham khảo thêm về vấn đề cholesterol cao tại bài viết này https://nattokinasejintan.vn/mo-mau-cao-trieu-chung-va-cach-khac-phuc-kip-thoi/ để nắm rõ hơn về Chỉ số mỡ máu cao là bao nhiêu? và cholesterol cao là bao nhiêu từ đó có phương pháp ăn thịt nạc cho đủ và đúng cách.
viec an nhieu thit nac

Những người thường xuyên ăn thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò … dễ bị mỡ máu cao vì làm tăng cholesterol có hại cho cơ thể.
Ở Việt Nam có tỷ lệ tiêu thụ thịt lợn lớn nhất so với các loại thịt còn lại. Ngoài ra, người mỡ máu cao còn do ăn nhiều tinh bột, đồ chiên rán dẫn đến mỡ thừa trong cơ thể tích tụ lại.
Điều đó cho thấy, chúng ta cần ăn thịt nạc với mức độ vừa phải, đủ đảm bảo sức khoẻ và không gây tăng quá cao lượng Cholesterol.
Vì mỡ máu cao là 1 bệnh nguy hiểm, cho nên chúng ta phải thật sự cẩn thận phòng tránh bệnh này.
 
Bình luận
Loading...
Lợi ích của thảm trải sàn là gì?

Lợi ích của thảm trải sàn là gì?

Thảm trải sàn là một thiết kế rất phổ biến cho sàn bề mặt cứng như gỗ hoặc gạch, thậm chí còn có cả thảm dán tường. Có rất nhiều lý do tại sao mặt...

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Ở Việt Nam, trung bình cứ 1 năm có 200.000 người tử vong vì tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não là một bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng trực...

Hiểu biết về hệ tiêu hoá

Hiểu biết về hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá trong cơ thể con người là một bộ phận rất quan trọng. Chung ta cần hiểu rõ về hệ tiêu hoá của mình để có cách chăm sóc tốt và chữa bệnh...

Loading...

Giá cà phê ngày 17/08/2019

Thị trườngGiáThay đổi
Cà phê London (09/19)1304-20(-1.51%)
Cà phê New York (09/19)92.85-1.7(-1.8%)
FOB (HCM)1,374Trừ lùi:+70
Đắk Lăk33,200-400
Lâm Đồng32,200-400
Gia Lai33,000-400
Đắk Nông33,000-400
Hồ tiêu43,5000
Tỷ giá USD/VND23,1500