Bằng cấp 3 kỳ lạ của trưởng phòng nội vụ huyện ở đắk lắk

Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Krông Pắk tên là Trần Hữu Thái, nhưng kết quả xác minh bằng cấp 3 của ông cho thấy chỉ có thí sinh Nguyễn Hữu Thái tốt...

Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Krông Pắk tên là Trần Hữu Thái, nhưng kết quả xác minh bằng cấp 3 của ông cho thấy chỉ có thí sinh Nguyễn Hữu Thái tốt nghiệp.

Báo VTC News nhận được đơn phản ánh về những dấu hiệu kỳ lạ trên bằng cấp 3 của ông Trần Hữu Thái, Trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk.

Theo đó, năm 2009 UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đề nghị xác nhận một số nội dung liên quan đến bằng PTTH của ông Trần Hữu Thái (thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã Hòa Đông).

Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở Đắk Lắk

Bằng cấp ba của ông Trần Hữu Thái.

Công văn nêu rõ: ” Hiện nay, trên địa bàn xã Hòa Đông, quần chúng nhân dân và cán bộ địa phương, dư luận nghi ngờ ông Trần Hữu Thái (sinh ngày 11/12/1967) có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả hay thật, địa phương không nắm rõ. Cần có sự xác minh cụ thể …”

Tương tự, UBND xã Hòa Đông đề nghị Thanh tra, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa xác minh một số thông tin liên quan đến ông Trần Hữu Thái, như điểm tốt nghiệp, số bằng cấp đúng hay sai, chữ ký của lãnh đạo sở GD&ĐT cũng như con dấu, khóa thi ngày ngày 24/5/1984, cấp bằng năm 1996 có đúng không…

Theo kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chỉ có tên Nguyễn Hữu Thái (sinh ngày 11/12/1967, nơi sinh Thọ Hải, Thọ Xuân, Thanh Hóa) trong danh sách công nhận thí sinh tốt nghiệp PTTH khóa thi ngày 24/5/1984, tại hội đồng thi Thọ Xuân IA, số báo danh 343, số bằng 7956. Như vậy, họ và năm tốt nghiệp đều không trùng với bằng cấp của Trưởng phòng Nội vụ thuộc UBND huyện Krông Pắk.

Bằng cấp 3 kỳ lạ của Trưởng phòng Nội vụ huyện ở <a title=Đắk Lắk - Ảnh minh hoạ 2" />

Kết luận kiểm tra của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Dư luận địa phương này đang đặt ra câu hỏi, ông Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk họ Trần hay họ Nguyễn? Bằng tốt nghiệp cấp 3 của ông có vấn đề gì không?

Trả lời VTC News, ông Trần Hữu Thái phân trần: ” Tôi là người thật việc thật, các anh cứ việc xác minh để làm rõ. Nội dung vấn đề thì các anh cứ hỏi Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy vì họ đã làm rồi… ”

Liên quan đến kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa, khi phóng viên đặt câu hỏi về họ thật của ông, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk phớt lờ, đề nghị hỏi các lãnh đạo cấp tỉnh vì trước đó, các đơn vị trên đã vào cuộc xác minh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

BÌNH NGUYÊN

Theo VTC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây