Bảo Lâm: Khen thưởng 51 tập thể và 55 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ

(LĐ online) - Ngày 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021...
(LĐ online) - Ngày 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí K’ Lình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lâm đến dự và chỉ đạo hội nghị.
 
Bảo Lâm: Khen thưởng 51 tập thể và 55 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lâm K’Lình trao tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho công tác phụ nữ trên địa bàn huyện
 
Trong năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên của cán bộ, hội viên, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, công tác Hội đã đề ra. Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện Đoàn Bảo Lâm, Liên đoàn Lao động huyện thăm hỏi, trao tặng vật dụng y tế, nhu yếu phẩm cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trên địa bàn; hỗ trợ nhân công tham gia nấu ăn cho khu cách ly, thành lập bếp ăn 0 đồng để góp phần hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho các chốt và khu cách ly tại các xã, thị trấn như Lộc An, Tân Lạc, Lộc Thành, Lộc Thắng, với 3.391 suất ăn 0 đồng trị giá hơn hàng trăm triệu đồng; trao gần 700 phần quà với số tiền 250 triệu đồng giúp đỡ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thanh niên lên đường nhập ngũ; hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo, với số tiền 75 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội LHPN vận động được 40 tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu và người dân các vùng dịch. 
 
Đối với công tác hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác quản lý nguồn vốn vay nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, với tổng dư nợ là 148 tỷ đồng cho 3.463 hội viên vay phát triển sản xuất; huy động 83/83 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 3.538 hội viên tham gia, huy động được hơn 12,5 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội LHPN các cấp trên địa bàn đã huy động được nguồn vốn tiết kiệm hơn 7,8 tỷ đồng giúp cho 2.426 chị em hội viên khó khăn vay đầu tư phát triển sản xuất. 
 
Các mô hình, hình hoạt động giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện cũng được các cấp Hội chú trọng thực hiện, nhân rộng và đạt nhiều kết quả tích cực. Đó là các mô hình “5 giúp 1” hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, Câu lạc bộ “Phụ nữ với kiến thức pháp luật” và xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” được thành lập tại 14/14 xã, thị trấn thu hút hàng ngàn hội viên tham gia.
 
Bảo Lâm: Khen thưởng 51 tập thể và 55 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ - Ảnh minh hoạ 2
Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ huyện Bảo Lâm năm 2021
 
Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Bảo Lâm đã khen thưởng, tuyên dương 51 tập thể, 55 cá nhân phụ nữ tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác trên địa bàn; đồng thời, đề nghị Hội LHPN Việt Nam tặp bằng khen cho 1 tập thể và Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí K’ Lình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lâm biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN các cấp trong năm 2021. Trong đó, điển hình là tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp giám sát hiệp y giới thiệu cán bộ nữ đảm bảo chất lượng tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 góp phần vào thành công chung trong công tác bầu cử của địa phương nói riêng, cũng như tỉnh Lâm Đồng và cả nước nói chung. 
 
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lâm lưu ý, Hội LHPN huyện Bảo Lâm và các cấp hội cần bám sát các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2022 để thực tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn; tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, Nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 không chủ quan, lơ là; đồng hành, hướng dẫn chị em hội viên, nhất là hội viên thuộc diện hộ nghèo tiếp tục cố gắng vươn lên, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tiếp tục tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, thu hút tập hợp hội viên nhằm xây dựng Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả để có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.
 
KHÁNH PHÚC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây