Bắt khẩn cấp trùm buôn lậu gỗ ở Gia Lai

Cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa (Gia Lai) vừa bắt khẩn cấp trùm buôn lậu gỗ Thiết Ngữ (chủ công ty TNHH Duy Nguyên) để điều tra về hành vi mua bán,...

Cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa (Gia Lai) vừa bắt khẩn cấp trùm buôn lậu gỗ Thiết Ngữ (chủ công ty TNHH Duy Nguyên) để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ hơn 60m3 gỗ không rõ nguồn gốc.

Ngày 18/5, thượng tá Mai Xuân Điển -Trưởng Công an thị xã Ayun Pa (Gia Lai) cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp ông Trương Thiết (trú tại 45 Hàm Nghi, phường Cheo Reo – Giám đốc Công ty TNHH Duy Nguyên) để điều tra hành vi mua bán, tàng trữ hơn 60m3 gỗ không rõ nguồn gốc.

Bắt khẩn cấp trùm buôn lậu gỗ ở Gia Lai

Xưởng gỗ của công ty Duy Nguyên (ở thôn Đức Lập, xã Ia Rtô).

Trước đó, tại tiểu khu 1297, núi Chư Jú, thuộc xã Ia Sao liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng.

Đến 3/5, cơ quan chức năng thị xã Ayun Pa vào cuộc xác minh và phát hiện 135 khúc gỗ xẻ gồm dổi, dầu, gáo, hương, có những khúc gỗ có đường kính lên đến 1 mét, với tổng khối lượng gần 63m3 tại xưởng gỗ của công ty TNHH Duy Nguyên (địa chỉ thôn Đức Lập, xã Ia Rtô).

Ngay tại thời điểm kiểm tra, lãnh đạo xưởng gỗ không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của số gỗ trên. Vì vậy, cơ quan chức năng đã lập biên bản và đưa hơn 60m3 gỗ về trụ sở Hạt kiểm lâm để điều tra làm rõ.

Bắt khẩn cấp trùm buôn lậu gỗ ở Gia Lai - Ảnh minh hoạ 3

Rất nhiều lóng gỗ dài bị tịch thu của công ty TNHH Duy Nguyên không có giấy tờ hợp pháp.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo kiểm lâm thị xã Ayun Pa cho biết, sau khi cơ quan chức năng đưa số gỗ trên về trụ sở thì ông Trương Thiết đã xuất trình một bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên.

“Ông Thiết có đưa một số giấy tờ để chứng minh nguồn gốc gỗ vừa bị tịch thu nhưng qua kiểm tra thì không trùng khớp nên đã chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra để làm rõ”, vị lãnh đạo kiểm lâm nói.

Hiện công an thị xã Ayun Pa đã thực hiện lệch bắt khẩn cấp đối với ông Trương Thiết (có biệt danh Thiết Ngữ), là người có tiếng trong giới buôn gỗ tại thị xã Ayun Pa.

Bình luận
Loading...
Loading...