Bầu cử ở khu phong tỏa tại Đắk Lắk: “Đây là lần bầu cử đặc biệt nhất trong đời tôi”

Sáng 23.5, gần 100 cử tri trong khu vực bị phong tỏa do có 2 ca bệnh COVID-19 ở hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế (phường Tân...

Sáng 23.5, gần 100 cử tri trong khu vực bị phong tỏa do có 2 ca bệnh COVID-19 ở hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Công tác chuẩn bị và quá trình bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Sau khi được thông báo bằng loa, các cử tri mới mở cửa ra điểm bầu cử, xếp hàng đảm bảo khoảng cách, đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo găng tay y tế trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Trước ngày bầu cử, ngoài việc thông tin tuyên truyền quyền và nghĩa vụ công dân, thông tin các ứng cử viên, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, xét nghiệm toàn lại bộ gần 200 người dân và đội ngũ phòng chống dịch tại khu vực để rà soát lần cuối; 100% đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bầu cử ở khu phong tỏa tại Đắk Lắk: “Đây là lần bầu cử đặc biệt nhất trong đời tôi”

Người dân khu phong tỏa tại TP.Buôn Ma Thuột tiến hành khử khuẩn tay trước khi bỏ phiếu bầu. Ảnh: T.X

Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đã thông báo trường hợp tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung, cách ly tại bệnh viện, khu vực đang bị phong tỏa tổ chức thực hiện khử khuẩn bề mặt hòm phiếu trước và sau khi kết thúc việc bỏ phiếu.

Sau khi kết thúc bỏ phiếu, hòm phiếu phải được để ở vị trí riêng và đánh dấu hoặc dán nhãn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

Bầu cử ở khu phong tỏa tại Đắk Lắk: “Đây là lần bầu cử đặc biệt nhất trong đời tôi” - Ảnh minh hoạ 3

Cư dân đang bị cách ly tại hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bỏ phiếu. Ảnh: T.X

Một cử tri ở đây chia sẻ, đây có lẽ là lần đặc biệt, đáng nhớ nhất trong đời khi việc bầu cử diễn ra trong khu vực bị phong tỏa, vừa phải đảm bảo lựa chọn những đại biểu có đức, có tài, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sau khi cử tri bầu xong, toàn bộ trang thiết bị phục vụ bầu cử được tiêu hủy, thùng phiếu được phun khử khuẩn trước khi chuyển lên ban bầu cử. Hẻm 189/1 đường Mai Hắc Đế có hơn 40 hộ dân sinh sống. Đây là khu vực có 2 ca mắc COVID-19 được ghi nhận vào đầu tháng 5.2021.

Bầu cử ở khu phong tỏa tại Đắk Lắk: “Đây là lần bầu cử đặc biệt nhất trong đời tôi” - Ảnh minh hoạ 5

Lực lượng y tế tỉnh Đắk Lắk triên khai phun thuốc khử khuẩn. Ảnh: T.X

Thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm 9h sáng 23.5, số lượng cử tri đi bỏ phiếu trên tổng số cử tri toàn tỉnh là 433.171 người trên 1.371.972 người; tỷ lệ cử tri đi bầu đạt khoảng 31,57%.

Mọi cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bỏ phiếu được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng quy định; tại các điểm bỏ phiếu, từng hòm phiếu được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài đường, cờ hoa và khẩu hiệu, áp phích bằng tranh với gam màu vàng đỏ chủ đạo đã được trang trí ở hầu hết các thôn, buôn, tổ dân phố và các trục đường chính, đảm bảo đúng theo quy định.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây