Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao

Sau nhiều lần lỡ hẹn, Dự án Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVĐK Vùng Tây Nguyên) đến nay vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì chủ đầu tư xây...

Sau nhiều lần lỡ hẹn, Dự án Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVĐK Vùng Tây Nguyên) đến nay vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì chủ đầu tư xây dựng thiếu đồng bộ, kém chất lượng.

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao

Dự án Bệnh viện Vùng Tây Nguyên sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn chưa thể bàn giao, đi vào hoạt động.

Tiếp tục khắc phục

Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên có quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng trên diện tích 12ha từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao - Ảnh minh hoạ 2

Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên có quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng.

Ban đầu, UBND tỉnh Đắk Lắk hy vọng đến năm 2013, BVĐK Vùng Tây Nguyên đi vào hoạt động với mục tiêu góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giúp cho người dân có cơ hội được chữa khỏi bệnh bằng các dịch vụ kỹ thuật y tế tiến bộ ngay tại khu vực.

Thế nhưng nhiều năm trôi qua, công trình vẫn chưa thể bàn giao để đi vào hoạt động.

Theo tìm hiểu của PV, đến đầu tháng 8.2018, trong tổng số 21 gói thầu thì chỉ có 15 gói thầu được UBND tỉnh nghiệm thu. 6 gói thầu còn lại vì nhiều lý do nên tỉnh Đắk Lắk có yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục khắc phục, hoàn thiện trước năm 2018.

Ngày 13.12, BVĐK Vùng Tây Nguyên có Tờ trình gửi Sở Y tế về việc di dời trụ sở từ đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành) đến đường Trần Quý Cáp (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột). Theo tờ trình, xét thấy 6 gói thầu còn lại sửa chữa có thể hoàn thành vào cuối tháng 12.2018; có thể đáp ứng được yêu cầu cho bệnh viện di dời sang vị trí mới để thu dung khám và điều trị cho người bệnh.

Thời gian bắt đầu di dời từ ngày 31.12.2018; việc di dời sẽ hoàn thành chậm nhất là 2 tuần để ổn định việc khám và thu dung điều trị…

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao - Ảnh minh hoạ 3

BVĐK Vùng Tây Nguyên nếu đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Chưa rõ ngày hoạt động?

Theo ghi nhận của phòng viên tại Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên vào ngày 20.12, 5 tòa nhà chính của bệnh viện đã xây dựng hoàn thiện.

Khu vực bên ngoài, một số hạng mục còn ngổn ngang, nhiều khu vực công nhân đang tiếp tục làm móng, đổ bêtông. Riêng các khu vực sân bên trong tòa nhà chính, việc đổ đá, lát gạch được thi công gấp rút.

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao - Ảnh minh hoạ 4

Hiên vẫn chưa rõ ngày bàn giao dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên vì một số hạng mục bổ sung chưa hoàn thành.

Theo ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, dựa vào phương án ban đầu, khi đưa BVĐK Vùng Tây Nguyên vào hoạt động, tỉnh Đắk Lắk đồng thời thành lập Bệnh viện Sản Nhi và Ung Bưới tại khu Bệnh viện tỉnh hiện nay.

Nói như vậy nhưng do nguồn lực không đủ để thực hiện phương án này nên UBND tỉnh chỉ đạo chuyển nguyên trạng BV Đa khoa tỉnh sang BVĐK Vùng Tây Nguyên.

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao - Ảnh minh hoạ 5

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao - Ảnh minh hoạ 6

Hình ảnh công nhân thi công một số hạng mục tại Dự án mà phòng viên ghi nhận ngày 21.12.

Theo ông Long, BVĐK tỉnh sau khi đổi tên thành BVĐK Vùng Tây Nguyên hiện có giường bệnh khoảng 1.100 giường bệnh. Trong khi đó, dự án Bệnh viện Vùng xây dựng chỉ 800 giường bệnh.

“Khi chuyển hết Bệnh viện tỉnh sang Bệnh viện Vùng phải bổ sung một số hạng mục để đáp ứng yêu cầu khoảng 1.100 giường bệnh… ” – ông Doãn Hữu Long nói và cho biết thêm, tuần sau, UBND tỉnh sẽ có cuộc họp để quyết định chuyển vào thời điểm chính thức.

Hữu Long

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...