Bhxh gia lai sẽ không thanh toán các trường hợp gian lận, chết còn khám bệnh

BHXH tỉnh Gia Lai sẽ không thanh toán và đưa vào quyết toán đối với những trường hợp gian lận BHYT và yêu cầu BHXH các địa phương giải trình vì để xảy ra...

BHXH tỉnh Gia Lai sẽ không thanh toán và đưa vào quyết toán đối với những trường hợp gian lận BHYT và yêu cầu BHXH các địa phương giải trình vì để xảy ra tình trạng khai tử cho 48 người đang sống.

Ngày 4-12, BHXH tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi đến các cơ sở khám chữa bệnh và BHXH các huyện, thị, thành phố trên địa bàn phối hợp và xử lý 48 trường hợp ghi nhận “tử vong” trên hệ thống dữ liệu BHXH.

Theo đó, BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) thực hiện theo quy định về thủ tục khám chữa bệnh BHYT, kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT.

BHXH Gia Lai sẽ không thanh toán các trường hợp gian lận, chết còn khám bệnh

BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu BHXH các địa phương giải trình việc để xảy ra tình trạng khai tử 48 người

BHXH tỉnh Gia Lai sẽ không chấp nhận thanh toán và đưa vào quyết toán năm 2019 đối với 2 trường hợp đi khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ BHYT của người khác và 2 trường hợp đã ghi nhận tử vong trên hệ thống BHXH nhưng vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Đặc biệt, đối với 48 trường hợp bị “khai tử” do các cơ sở y tế nhầm lẫn, BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu BHXH các huyện, thị, thành phố phải phối hợp với cơ quan quản lý đối tượng thường xuyên thực hiện báo giảm các trường hợp người tham gia BHYT đã tử vong; Phối hợp với chính quyền địa phương xác minh tại nơi cư trú hoặc nơi công tác của 48 trường hợp mà cơ sở y tế kích nhầm tình trạng khi ra viện là “tử vong” ở tại các xã, phường, thị trấn, đơn vị do BHXH huyện, thị, thành phố quản lý.

BHXH ở các địa phương phải giải trình việc xảy ra tình trạng “khai tử” 48 người trên về BHXH tỉnh trước ngày 20-12.

Hoàng Thanh

Theo Người Lao Động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây