Bí thư Thành ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP Pleiku bị kiểm tra sai phạm

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố và Phó Chủ tịch thành phố Pleiku buông lỏng quản lý, có dấu hiệu tiếp tay trong việc san lấp, tách thửa, phân...

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố và Phó Chủ tịch thành phố Pleiku buông lỏng quản lý, có dấu hiệu tiếp tay trong việc san lấp, tách thửa, phân lô, bán nền trái phép dẫn đến phá vỡ quy hoạch thành phố đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP Pleiku bị kiểm tra sai phạm

Nguyên một con suối giữa trung tâm thành phố Pleiku bị san lấp, để phân lô, bán nền trái phép. Ảnh Đình Văn

Ngày 17.12, ông Dương Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đơn vị đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm với Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy cùng các lãnh đạo chủ chốt TP.Pleiku.

Quyết định số 188-QĐ/UBKTTU của UBKT Tỉnh ủy Gia Lai nêu rõ: Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với BTV Thành ủy Pleiku và các đồng chí: Trịnh Duy Thuân – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Pleiku; Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Pleiku; Nguyễn Kim Đại – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku.

Quyết định do Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy – ông Nguyễn Duy Khánh ký, chỉ đạo kiểm tra các lãnh đạo của TP.Pleiku do liên quan trách nhiệm việc để xảy ra san lấp, tách thửa, phân lô bán nền trái quy định trong Kết luận Thanh tra số 2405/KL-UBND (ngày 26.10), mà Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã ký, ban hành. Đồng thời, liên đới trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm trong quản lý công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, để lại nhiều dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và người dân thành phố Pleiku.

Đoàn của UBKT Tỉnh ủy do Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lương Đình Trung – làm trưởng đoàn; Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Duy Khánh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo đoàn kiểm tra. Quyết định cũng đã báo cáo UBKT Trung ương.

Việc san lấp, phân lô, tách thửa, bán nền, xây dựng không đúng quy định trong cũng đãđược Tỉnh ủy Gia Lai báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, các cơ quan chuyên tráchtham mưu, giúp việc trung ương và các vụ địa phương tại Đà Nẵng… Với nhiều vấn đề khác, sự vụ phân lô, bán nền không đúng quy hoạch được Tỉnh ủy Gia Lai mô tả là gây khó khăn cho tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

ĐÌNH VĂN

Theo Laodong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...