Bình Dương phát động Tết trồng cây nhớ Bác

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), hôm nay (18/5), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp...

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), hôm nay (18/5), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhớ Bác.

Tại lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Bình Dương kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây”, “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; thông qua việc trồng cây xanh, trồng rừng, phát huy truyền thống trồng cây theo lời dạy của Bác, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Chương trình trồng cây xanh được tỉnh Bình Dương duy trì thường xuyên trong nhiều năm qua với hàng triệu cây xanh được trồng tại các khu đô thị, khu công nghiệp và khu dân cư.

Bình Dương phát động Tết trồng cây nhớ Bác

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC trồng cây tại thành phố mới.

Tổng công ty Becamex IDC cho biết, là nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp và khu đô thị, xác định bảo vệ môi trường, trong đó việc trồng cây xanh là quan trọng, đến nay, Becamex IDC đã trồng hơn 1,5 triệu cây các loại trên toàn tỉnh. Dự kiến năm 2021 sẽ trồng 180.000 cây xanh và các loài hoa.

Bình Dương phát động Tết trồng cây nhớ Bác - Ảnh minh hoạ 3

Tổng Công ty Becamex IDC luôn chú trọng việc trồng cây xanh tại khu công nghiệp.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã ra quân trồng hàng trăm cây xanh tại thành phố mới Bình Dương (thành phố Thủ Dầu Một), khu công nghiệp Mỹ Phước (thị xã Bến Cát), khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng).

Bình Dương phát động Tết trồng cây nhớ Bác - Ảnh minh hoạ 5

Becamex IDC tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cũng trong hôm nay, Becamex IDC phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tặng 1.000 thẻ bảo hiểm y tế, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại huyện Bàu Bàng. Trước đó, Becamex IDC đã trao tặng 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân thị xã Bến Cát./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây