Bộ Công Thương nói về đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn

Bộ Công Thương cho biết công an đã thụ lý và kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài...

Bộ Công Thương cho biết công an đã thụ lý và kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương.

Sáng 22/9, Bộ Công Thương cho biết cơ quan này đã chuyển hồ sơ đến Công an Hà Nội, đề nghị xem xét xử lý đơn của ông Duy Đức Tuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương) tố cáo ông Vũ Hùng Sơn và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập lậu ôtô của công ty này.

Bộ Công Thương nói về đơn tố cáo ông Vũ Hùng Sơn

Ông Vũ Hùng Sơn. Ảnh: Báo Lao Động.

Đơn tố cáo lần thứ 2 được Bộ Công Thương tiếp nhận ngày 15/9, có cùng nội dung với đơn ông Tuấn gửi hồi tháng 7/2018. Ngày 21/9, Bộ đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an Hà Nội theo quy định.

Trong thông cáo phát đi tối 21/9, Bộ Công Thương cho hay việc tố cáo là quan hệ dân sự, xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của cơ quan này, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Công Thương có văn bản báo cáo đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Chính phủ. Bộ trưởng Công Thương cũng đã có công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

“Bộ Công an và Công an Hà Nội đã thụ lý, kết luận không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương”, đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Sau đó, Bộ Công an đã báo cáo Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an Hà Nội cũng có văn bản gửi ông Duy Đức Tuấn, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông này.

Hoàng Lam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây