Buôn Ma Thuột: Tổ chức ăn nhậu, hát hò, chống đối bất chấp lệnh cách ly xã hội

Dù đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, một nhóm gần 10 người ở TP Buôn Ma Thuột vẫn tổ chức ăn nhậu,...

Dù đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, một nhóm gần 10 người ở TP Buôn Ma Thuột vẫn tổ chức ăn nhậu, hát hò và có biểu hiện chống đối khi bị kiểm tra.

Tối 11/8, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 phường Thắng Lợi vừa bắt quả tang một nhóm gần 10 người tổ chức ăn nhậu, hát hò tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông (đóng tại số 100 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) trong thời gian cách ly xã hội.

Khoảng 19 cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân về việc nhóm nam nữ trên tổ chức ăn nhậu, hát hò gây mất an ninh trật tự trong thời gian địa phương đang thực hiện cách ly xã hội nên lập tức đến kiểm tra.

Buôn Ma Thuột: Tổ chức ăn nhậu, hát hò, chống đối bất chấp lệnh cách ly xã hội

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với hành vi tổ chức ăn nhậu trong thời gian cách ly xã hội.

Ban đầu, khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa kiểm tra thì nhóm này có biểu hiện chống đối. Lực lượng ngay lập tức khống chế, yêu cầu nhóm khai báo và lập biên bản để xử lý.

Cũng liên quan đến hành vi tụ tập trong thời gian cách ly xã hội, ngày 10/7, ngành chức năng phường Thắng Lợi đã lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với một quán kinh doanh Trà sữa tại số 112 Hai Bà Trưng (TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk cho chủ trương thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 3/8 (theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 và ngành Y tế cũng đang thực hiện các biện pháp cách ly đối với hàng trăm người.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây