Cà Mau cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

Do tình hình dịch COVID-19 tại một số địa phương trong cả nước cơ bản được kiểm soát, Cà Mau cho phép các cơ sở...

Do tình hình dịch COVID-19 tại một số địa phương trong cả nước cơ bản được kiểm soát, Cà Mau cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại.

Cà Mau cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại

Chợ đêm Cà Mau được hoạt động lại – Ảnh: N.HÙNG

Ngày 9-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 0h ngày 10-6. Cụ thể như cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, yoga, sân bóng đá. Các chợ đêm, các địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí. Các dịch vụ, nhà hàng, ăn uống, hàng quán vỉa hè.

Khi hoạt động lại, các tổ chức, cá nhân phải đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các hoạt động tiếp tục dừng đến 0h ngày 14-6 hoặc đến khi có thông báo mới như: rạp chiếu phim, cơ sở massage, bida, phòng truy cập Internet công cộng, phòng game, quán bar, vũ trường, karaoke, các hoạt động ca hát có tập trung đông người. Vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể).

Thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh đó, ông Lê Quân cũng yêu cầu duy trì các chốt, trạm kiểm soát tại các tuyến đường bộ vào tỉnh, lập danh sách tất cả những người đến/về địa phương.

Giao Sở Y tế chỉ đạo CDC tỉnh thực hiện nghiêm việc tổng hợp, phân tích số liệu người đến/về địa phương; hằng ngày cung cấp danh sách, số liệu người từ vùng dịch đến/về địa phương cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh…

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây