Các địa phương tiến hành tiêm đợt 11 vắc xin phòng Covid-19

(LĐ online) - Ngay sau khi nhận được vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 do Sở Y tế phân bổ, các địa phương trong tỉnh đã triển khai ngay việc tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên.
(LĐ online) - Ngay sau khi nhận được vắc xin phòng Covid-19 đợt 11 do Sở Y tế phân bổ, các địa phương trong tỉnh đã triển khai ngay việc tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên.
 
Các địa phương tiến hành tiêm đợt 11 vắc xin phòng Covid-19
UBND huyện Đơn Dương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11
 
· Tại huyện Đơn Dương, Sở Y tế đã phân bổ 2.573 liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm đợt 11 trong 2 ngày 22 và 23/9. Số vắc xin này được tiêm cho các đối tượng là nhân viên y tế, giáo viên, người lao động tại các công ty trọng yếu, các khu công nghiệp và các đơn vị dịch vụ thiết yếu, lái xe, phụ xe liên tỉnh, đường dài.
 
UBND các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện tổng hợp danh sách các đối tượng để tiêm đúng người, đúng đối tượng.
 
Số lượng người được tiêm lần này đông nên các điểm tiêm chủng đã bố trí vị trí điểm chờ thông thoáng, đủ ghế ngồi và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m; bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m giữa các bàn/vị trí tiêm chủng. Riêng đối với điểm tiêm chủng cho tài xế và phụ xe bố trí phòng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV- 2 trước khi cho vào khám sàng lọc. Các đối tượng sau khi tiêm sẽ được theo dõi tối thiểu 30 phút tại điểm tiêm.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đã bố trí các đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng. Hoạt động đội cấp cứu được duy trì trong suốt thời gian triển khai đượt tiêm chủng.
 
Các địa phương tiến hành tiêm đợt 11 vắc xin phòng Covid-19 - Ảnh minh hoạ 2
Cán bộ, giáo viên được tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại Trạm Y tế xã Gung Ré, huyện Di Linh
· Tại huyện Di Linh, trong 2 ngày 21 và 22/9, có 3.183 người được tiêm vác xin đợt 11. Các đối tượng tiêm đợt này là chủ yếu là giáo viên, cán bộ ngành giáo dục trên địa bàn huyện và lái xe, nhân viên y dược tư nhân, nhân viên điện lực.
 
 Để đảm bảo đúng quy trình tiêm chủng; đồng thời, thực hiện giãn cách theo tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 20 điểm tiêm tại các trạm y tế trên địa bàn huyện. Công dân đến tiêm được mời theo từng khung giờ một cách khoa học theo số thứ tự đã cài đặt trên phần mềm máy tính và được bố trí đầy đủ quạt mát, ghế ngồi chờ cách nhau 2 m. 
 
Nhìn chung, những công dân được tiêm đều có ý thức trách nhiệm cao đã hợp tác tốt với đơn vị để thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch. Việc triển khai tiêm vắc xin sẽ giúp nâng cao số người được tiêm vắc xin, dần hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả trong thời gian tới.
 
Các địa phương tiến hành tiêm đợt 11 vắc xin phòng Covid-19 - Ảnh minh hoạ 3
Gần 3.000 giáo viên trên địa bàn huyện Đức Trọng được tiêm vắc xin đợt 11
 
· Tại huyện Đức Trọng, từ ngày 21-25/9, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin đợt 11 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn, gồm lái xe tải đường dài và các giáo viên của các trường. Trong đó, nhóm giáo viên là gần 3.000 liều và tài xế đường dài là hơn 1.000 liều.
 
Địa điểm tiêm được tổ chức tại Trạm Y tế thị trấn Liên Nghĩa, Phòng khám Đa khoa khu vực Ninh Gia và Trường Quốc Việt.
 
Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, người được tiêm vắc xin khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, được kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng. Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút; đồng thời, được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và trong 14 ngày sau tiêm.
 
HOÀNG YÊN - ANH KHOA - DUY NHÃ - N.MINH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây