Các dự án đầu tư ở Kon Tum được chấn chỉnh sau phản ánh của VOV

Sau khi VOV có bài phản ánh “Nháo nhào dự án, đất hoang lấn át rau hoa xứ lạnh Măng Đen”, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu chấn chỉnh tình trạng này.

Sau khi VOV có bài phản ánh “Nháo nhào dự án, đất hoang lấn át rau hoa xứ lạnh Măng Đen”, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu chấn chỉnh tình trạng này.

>> Nháo nhào dự án, đất hoang lấn át rau hoa xứ lạnh Măng Đen

Sau khi VOV phản ánh về tình trạng “Nháo nhào dự án, đất hoang lấn át rau hoa xứ lạnh Măng Đen”, UBND tỉnh Kon Tum đã có công văn số 3282, ngày 22/11/2018 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài Nguyên và Môi trường cùng Thanh tra tỉnh yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trong công văn, UBND tỉnh Kon Tum khẳng định, còn tồn tại một số dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai thực hiện. Một số dự án chậm hoặc không đưa đất vào sử dụng nhưng không được cơ quan chuyên môn kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định.

Ngoài nguyên nhân khách quan và trách nhiệm của nhà đầu tư còn do công tác quản lý Nhà nước của cơ quan chuyên môn thiếu chặt chẽ; công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong hoạt động đầu tư, đất đai chưa được thực hiện thường xuyên…

Các dự án đầu tư ở Kon Tum được chấn chỉnh sau phản ánh của VOV

Một dự án có quy mô hàng chục ha bị doanh nghiệp bỏ hoang.

Để chấn chỉnh và khắc phục những hạn chế nêu trên, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh; thẩm tra, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính, kinh nghiệm triển khai dự án để tham mưu UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện tham mưu UBND tỉnh thu hồi chủ trương, chấm dứt hoạt động các dự án triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thực hiện theo quy định…

Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; tổ chức rà soát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai và xử lý vi phạm theo đúng quy định đối với các dự án chậm hoặc không đưa đất vào sử dụng… Giao thanh tra tỉnh hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra nhằm tránh chồng chéo, trùng lặp.

Trước đó, ngày 17/11/2018, phóng viên VOV có bài viết: “Nháo nhào dự án, đất hoang lấn át rau hoa xứ lạnh Măng Đen”, phản ánh việc trong những năm vừa qua tại huyện Kon Plông, một trong ba vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum, chính quyền địa phương đã ồ ạt chấp thuận cho 49 dự án đầu tư vào lĩnh vực trồng rau hoa xứ lạnh và giao cho doanh nghiệp hơn 1.400ha đất.

Thế nhưng, ngược lại với kỳ vọng của địa phương về việc hình thành được vùng trồng rau hoa xứ lạnh, hầu hết dự án nhẹ thì chậm tiến độ đầu tư, nặng là chết lâm sàng và đã xảy ra tình trạng cho thuê, sang nhượng thậm chí là bán đất dự án./.

Theo Vov.vn

Bình luận
Loading...
Loading...