Cách phòng ngừa đột quỵ đơn giản, ai cũng có thể làm

Đột quỵ là nguyên nhân gây tàn phế đứng đầu, và đứng thứ 3 về tử vong trên thế giới.  Cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ đột quỵ. Nguy hiểm như vậy, nhưng đột quỵ có thể phòng ngừa hiệu quả trên 80% bằng những phương pháp đơn giản.
Tin liên quan

Đột quỵ là nguyên nhân gây tàn phế đứng đầu, và đứng thứ 3 về tử vong trên thế giới.  Cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ đột quỵ. Nguy hiểm như vậy, nhưng đột quỵ có thể phòng ngừa hiệu quả trên 80% bằng những phương pháp khá đơn giản mà ít ai biết.

Cách phòng ngừa đột quỵ đơn giản, ai cũng có thể làm

1. Duy trì lối sống lành mạnh

Nếu bạn thực hiện một lối sống lành mạnh, ưa vận động, không những cải thiện sức khỏe chống các bệnh tật, mà là một cách hữu hiệu phòng ngừa đột quỵ.

Chế độ ăn: đa dạng, nhiều rau xanh và cá, giàu omega 3 tốt cho máu và tim mạch. Đặc biệt chế độ ăn nhiều kali giúp giảm được 20% nguy cơ đột quỵ.

Đi bộ 20- 30 phút mỗi ngày: vận động hợp lý giúp hệ tuần hoàn lưu thông, đặc biệt một số nghiên cứu chỉ ra ràng việc đi bộ 2 giờ/ 1 tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ xuống 30%.

Ảnh: nên đi bộ 20-30 phút mỗi ngày

Tránh căng thẳng: Căng thẳng, strees, phiền muộn một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ rất cao. Theo nghiên cứu, những người thường xuyên căng thẳng nguy cơ đột quỵ tăng gấp 29% so với người bình thường.

Loại bỏ thói quan không tốt cho sức khỏe: loại bỏ chất kích thích như thuốc lá, rượu, và đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc 6-8 tiếng/ ngày, sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ các bệnh đột quỵ

2. Cần có kiến thức về bệnh dẫn đến nguy cơ đột quỵ­

Những người có tiền sử một số bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch, mỡ máu…là những người tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ rất cao. Vì vậy những người này cần đặc biệt lưu ý các biện pháp cải thiện bệnh lý, tăng cường sức khỏe để phòng tránh đột quỵ.

Ngoài ra, những người cao tuổi, người làm việc trí óc căng thẳng… đều là những người có nguy cơ tiềm ẩn về đột quỵ. Vì vậy luôn cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa, thay đổi lối sống, tăng vận động và sử dụng thực phẩm bổ não, để giảm nguy cơ đột quỵ.

3. Phòng tránh đột quỵ từ bí quyết 1000 năm Nhật Bản 

Năm 1980, Tiến sỹ Hiroyuki Sumi người Nhật đã phát hiện ra chất tơ dính mầu trắng trong món ăn Natto – đậu tương lên men truyền thống ở Nhật Bản có khả năng “quét sạch” mỡ trong máu, “đánh tan” các mảng xơ vữa lâu ngày bám vào thành mạch, làm hẹp lòng mạch, hỗ trợ và ngăn ngừa hình thành cục máu đông giúp máu lưu thông tuần hoàn khắp cơ thể. Ông đặt tên enzym này là Nattokinase.

Tuy nhiên, Nattokinase là một enzym do vậy có tính chất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày nên dễ bị tiêu diệt, hao hụt và biến chất khi đi qua bộ phận này.

Các sản phẩm thông thường khiến enzym dễ bị hao hụt, biến chất, riêng sản phẩm Nattokinase Jintan sử dụng công nghệ độc đáo SMC giúp bảo vệ enzym Nattokinase trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu có màng bọc kép kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ để giữ nguyên vẹn tinh chất Nattokinase an toàn đi qua môi trường axit dạ dày, xuống thẳng ruột non – nơi mà enzym và ngấm trực tiếp vào máu để phát huy tác dụng. Do vậy hoạt chất Nattokinase giữ được gần như nguyên vẹn, đảm bảo số lượng và chất lượng của enzym đi vào cơ thể.

Nattokinase Jintan được chiết xuất hoàn từ thực vật 100%, được sử dụng cả nghìn năm ở Nhật Bản an toàn, không bị tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận như khi dùng các loại thuốc tổng hợp khác, có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa đột quỵ và cải thiện di chứng sau đột quỵ.
Nguồn: https://nattokinasejintan.vn/cach-phong-ngua-dot-quy-don-gian-ai-cung-co-the-lam/

Tin xem nhiều

được tài trợ

vách ngăn vệ sinh compact

Thảm gia đình
linhcambanner

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây