Cần có phương án giảm tải cho đường vào Bệnh viện II Lâm Ðồng

Cuối tháng 2/2019, trụ sở mới của Bệnh viện II Lâm Ðồng được xây dựng tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt...

Cuối tháng 2/2019, trụ sở mới của Bệnh viện II Lâm Ðồng được xây dựng tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên hiện tại, để vào Bệnh viện mới chỉ có 1 tuyến đường độc đạo, nên cần có phương án giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Cần có phương án giảm tải cho đường vào Bệnh viện II Lâm Ðồng

Đường Trần Quốc Toản – tuyến đường độc đạo vào Bệnh viện mới cần có phương án giảm tải
tránh ùn tắc giao thông. Ảnh: K.Phúc

Theo ông Huỳnh Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, đến hiện tại, Sở Xây dựng đã có Quyết định nghiệm thu công trình Bệnh viện II; đồng thời, Bệnh viện đang hoàn tất các thủ tục còn lại theo quy định như Giấy phép hoạt động, hồ sơ xả thải… Bệnh viện cũng đã có kế hoạch di dời trang thiết bị, bàn ghế và bệnh nhân từ Bệnh viện cũ qua Bệnh viện mới từ ngày 29/12/2018 tới đây. Theo kế hoạch, Bệnh viện sẽ tổ chức lễ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2019. “Hiện tại, để vào Bệnh viện mới chỉ có 1 tuyến đường duy nhất là đường Trần Quốc Toản. Vì thế về lâu dài, để giảm tải cho tuyến đường này, Bệnh viện đã có đề xuất trình UBND TP Bảo Lộc và các cơ quan chức năng liên quan tìm phương án đấu nối đường Trần Quốc Toản với các tuyến đường khác nhằm đảm bảo giao thông thông suốt khi Bệnh viện đi vào hoạt động” – ông Thành cho biết.

Việc dự báo đường Trần Quốc Toản sẽ bị quá tải khi Bệnh viện mới đi vào hoạt động cũng là nỗi lo chung của người dân phường B’Lao (TP Bảo Lộc). Hiện tại, ngoài Bệnh viện II Lâm Đồng, trên đường Trần Quốc Toản còn có 3 trường học là Trường Mầm non Kim Đồng 2, Trường Tiểu học Thăng Long và Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, với hơn 2.500 học sinh đang theo học. Cùng với đó, còn có Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Bảo Lộc đã đi vào hoạt động. Vì vậy, mặc dù Bệnh viện II Lâm Đồng chưa đi vào hoạt động, nhưng thời gian qua, đường Trần Quốc Toản đã xảy ra tình trạng ùn tắc vào các giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Văn Mão (ngụ Tổ dân phố 9, phường B’Lao) cho biết: “Tuy đường Trần Quốc Toản đã được đầu tư nâng cấp mở rộng, nhưng do có quá nhiều trường học tập trung nên thời gian qua tuyến đường này liên tục bị quá tải vào các giờ cao điểm. Đó là vào các thời điểm sáng sớm khi phụ huynh đưa con em tới trường hay vào lúc tan trường như buổi trưa và buổi chiều hàng ngày”.

Trước tình trạng trên, ông Đào Thế Nhân (ngụ Tổ dân phố 11, phường B’Lao) lo lắng: “Khi Bệnh viện mới chính thức đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển của các dịch vụ kinh doanh buôn bán như ăn uống, tạp hóa và vận tải hành khách… Cùng với đó, là việc người dân đến chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân sẽ kéo theo sự gia tăng các phương tiện giao thông qua lại trên đường vào Bệnh viện. Vì thế, bà con chúng tôi lo lắng khi Bệnh viện mới đi vào hoạt động, nếu không có biện pháp giảm tải kịp thời thì đường Trần Quốc Toản bị ùn tắc do quá tải là điều khó tránh khỏi. Điều đó, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân chúng tôi”.

Ông Đặng Quang Giàu – Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) cho biết: “Dự báo trước tình trạng đường Trần Quốc Toản sẽ bị quá tải khi Bệnh viện mới đi vào hoạt động, UBND phường đã kiến nghị UBND TP Bảo Lộc có biện pháp để giảm tải cho tuyến đường này. Trước mắt, UBND phường kiến nghị TP Bảo Lộc xem xét để có phương án triển khai đấu nối đường Trần Quốc Toản với các tuyến đường như 1/5, Lam Sơn, Ngô Đức Kế và đường tránh Quốc lộ 20. Đồng thời, phường cũng đã có kế hoạch để quản lý các dịch vụ đi kèm ngoài Bệnh viện, tránh tình trạng người lấn chiếm lòng, lề đường kinh doanh buôn bán gây mất an toàn giao thông. Cùng với phương án đấu nối các tuyến đường, UBND phường cũng kiến nghị TP cần có phương án quản lý việc dừng, đỗ của các phương tiện giao thông. Đặc biệt là các dịch vụ xe taxi, xe ôm hoạt động trước Bệnh viện”.

Có thể nói, từ thực tiễn hiện nay cộng thêm khi Bệnh viện mới đi vào hoạt động thì tình trạng ùn tắc giao thông trên đường Trần Quốc Toản là điều không thể tránh khỏi. Thiết nghĩ, các cấp, ngành, địa phương liên quan cần sớm xây dựng phương án và có những biện pháp cụ thể nhằm giảm tải cho tuyến đường này khi Bệnh viện II Lâm Đồng được di dời qua khu vực này.

Theo Baolamdong.vn

Bình luận
Loading...
Loading...