Cảnh báo lừa đảo bằng bưu phẩm tại Gia Lai: Nghi vấn lừa đảo cần báo công an

Ngày 8.4, Trưởng Công an TP.Pleiku (Gia Lai) - trung tá Phan Nhật Toàn cho biết, khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo bằng hình thức đưa "bưu...

Ngày 8.4, Trưởng Công an TP.Pleiku (Gia Lai) – trung tá Phan Nhật Toàn cho biết, khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo bằng hình thức đưa “bưu phẩm”, người dân cần báo cáo công an.

“Khi phát hiện nghi vấn tội phạm, lừa đảo nên kịp thời thông tin cho cơ quan công an gần nhất, hoặc công an thành phố để xử lý. Nếu điều tra, nhận thấy có cấu hình tội phạm hình sự thì chúng tôi cương quyết xử lí nghiêm”, trung tá Toàn khẳng định. Đồng thời trung tá Toàn cho biết, đã cử lực lượng nghiệp vụ kiểm tra, rà soát trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền để người dân cảnh giác.

Ông cũng khuyến cáo, người dân khi nhận “bưu phẩm”, nên xác minh thông tin chính xác, cẩn thận để tránh bị lừa đảo.

Cảnh báo lừa đảo bằng bưu phẩm tại Gia Lai: Nghi vấn lừa đảo cần báo công an

Đại tá Hồi cùng gói bưu phẩm không đặt mua và người chuyển hàng (khoanh đỏ). Ảnh Đình Văn.

Trước đó, sáng ngày 7.4, đại tá Lê Quang Hồi – nhà báo, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Quân đội nhân dân tại Gia Lai (trú 65A/Nguyễn An Ninh, TP.Pleiku, Gia Lai) nhận được một bưu phẩm nhỏ đề “Kem khôi phục làn da tự nhiên Papistop”, giá 890.000 đồng. Phía người gửi là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (địa chỉ số 18D, Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có số điện thoại 0868641851.

Đại tá Hồi khẳng định, không hề đặt mua sản phẩm, xác minh vợ con cũng không đặt hàng.

Cách đó khoảng 1 tháng, người của đơn vị chuyển phát nhanh cũng đưa đến đại tá Hồi một bưu phẩm là “thuốc chữa bệnh”, giá hiển thị 1.150.000 đồng, mà ông không hề đặt mua. Sau khi phản ứng, người đưa hàng bỏ đi rất nhanh. “Nếu không may lúc đi vắng, người thân ở nhà cứ nghĩ người nhà đặt mua, rồi trả tiền thì rất dễ mất tiền oan”, đại tá Hồi cảnh giác.

Bình luận
Loading...
Gia Lai: Bỗng dưng đổ nợ với FE Credit

Gia Lai: Bỗng dưng đổ nợ với FE Credit

Chỉ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, vài thủ tục đơn giản là có thể vay tiền tín chấp tại Công ty Tài chính TNHH MTV ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng...

Loading...