Cảnh sát giao thông "ghi điểm" khi thu dọn dầu điều đổ ra đường

Chiều 6/7, trên đường ĐT.741 đoạn dốc Tà Bế (thuộc ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước),...

Chiều 6/7, trên đường ĐT.741 đoạn dốc Tà Bế (thuộc ấp 1, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), hàng trăm lít dầu điều bất ngờ bị đổ tràn ra đường từ một tô chở dầu điều, khiến nhiều phương tiện giao thông đi lại khó khăn. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng có mặt xử lý, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông

Lực lượng Cảnh sát giao thông dùng cát, chổi để xử lý số dầu điều tràn ra đường, giúp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 6/7, theo một số người dân cho biết một chiếc ô tô chở dầu điều lưu thông trên đường ĐT.741 hướng từ thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) đi Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đi đến đoạn đổ dốc Tà Bế, do đường dốc cao, hàng trăm lít dầu điều đã bị đổ, vương vãi ra đường. Trong đó có 3 điểm tạo thành các vũng dầu có diện tích hàng chục mét vuông. Khi các phương tiện giao thông lưu thông trên đường, số dầu điều bị đổ ra đường trước đó tiếp tục lan ra khắp làn đường dành cho người đi xe máy, kéo dài hơn 300 mét trên đường.

Nhiều người dân lưu thông trên đường gặp tình huống bất ngờ đã bị loạng choạng, thậm chí té ngã, nhưng rất may không ai bị thương. Một số người dân đã phải dùng cành cây để cảnh báo người đi đường.

Nhận được tin báo, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng cử lực lượng xuống ghi nhận vụ việc, đồng thời dùng các xe cát đổ xuống những đoạn đường dính dầu điều, có nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một hình ảnh được nhiều người dân ghi nhận là hành động đẹp khi chiến sỹ Cảnh sát giao thông để nhanh chóng xử lý vụ việc đã dùng chổi để lùa cát ra các khu vực trơn trượt trên đường, giảm bớt nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngay sau đó, một vài người dân cũng đã đến hỗ trợ. Sau khoảng hơn 1 giờ, những khu vực bị dầu điều tràn ra đường cơ bản được xử lý. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước vẫn để các báo hiệu trước các khu vực mới được xử lý để người dân qua lại chú ý, đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây