Chấn chỉnh tình trạng nhiều cán bộ ở Gia Lai trốn nợ

Bị đòi nợ, nhiều cán bộ ở Gia Lai bỏ trốn khỏi nơi cứ trú, nhiều ngày không đến nhiệm sở làm việc. Tỉnh ủy Gia Lai đã có văn bản yêu cầu chấn...

Bị đòi nợ, nhiều cán bộ ở Gia Lai bỏ trốn khỏi nơi cứ trú, nhiều ngày không đến nhiệm sở làm việc. Tỉnh ủy Gia Lai đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh.

Ngày 12-4, Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan có liên quan yêu cầu tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đây là động thái chấn chỉnh của Tỉnh ủy Gia Lai sau khi tại các cơ quan như Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh… có nhiều cán bộ, công chức, đảng viên vay tiền không có khả năng trả nợ, bị người dân tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã bỏ nhiệm sở hoặc xin nghỉ việc.

Trước thực trạng trên, Tỉnh ủy Gia Lai nhấn mạnh để xảy ra sự việc còn do công tác quản lý cán bộ, công chức, đảng viên sơ hở, thiếu sót, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan, đơn vị cũng như uy tín của cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng. Các lãnh đạo cơ quan, đơn vị chưa làm tốt công tác quản lý, giáo dục, chưa nắm được hoàn cảnh gia đình để có biện pháp chủ động, ngăn chặn.

Từ đó, ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, đã ký văn bản gửi các cấp, các cơ quan yêu cầu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp…

Chấn chỉnh tình trạng nhiều cán bộ ở Gia Lai trốn nợ

Sau khi ông Thi nghỉ việc, nhiều người đã đến Sở Nội vụ Gia Lai để tìm ông Thi để đòi nợ

Ngoài ra, còn phải tăng cường giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm. Đặc biệt là không nhận tiền chạy việc, không tham gia các hình thức huy động vốn lãi suất cao, vay tiền quá khả năng chi trả… Khi phát hiện các điều này thì phải tố giác để xử lý. Nếu có cán bộ vi phạm phải xử lý nghiêm.

Trước đó Báo Người Lao Động cũng có bài viết phản ánh ông Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai) không đến nhiệm sở làm việc từ cuối năm 2017. Trong thời gian này, có nhiều người đến cơ quan tìm ông Thi để đòi nợ. Hiện ông Thi đã bị buộc thôi việc.

Cũng tại Sở Nội vụ, từ tháng 1-2018, bà Trần Thị Bích Hà (Ban Thi đua khen thưởng) đã xin nghỉ việc để chữa bệnh, đã quá thời hạn nhưng bà này không trở lại làm việc. Đơn vị đang chuẩn bị thành lập hội đồng kỷ luật để buộc thôi việc với bà này.

Một cán bộ khác cũng biệt vô âm tín là bà Nguyễn Thị Việt Hà (công chức công tác tại Chi cục Thi hành án TP Pleiku). Sau khi xin nghỉ phép, bà Hà cũng không trở lại làm việc.

Bình luận
Loading...
Loading...