Chi tiết chưa từng tiết lộ trong vụ “một người Gia Lai biết nơi MH370 rơi”

Vị trí MH370 rơi trong tuyên bố của vị kỹ sư địa chất người Gia Lai lần đầu tiên được tiết lộ.

Vị trí MH370 rơi trong tuyên bố của vị kỹ sư địa chất người Gia Lai lần đầu tiên được tiết lộ.

Chi tiết chưa từng tiết lộ trong vụ “một người Gia Lai biết nơi MH370 rơi”

Hình ảnh nghi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia nằm trong lòng hồ mà một kỹ sư địa chất tại Gia Lai cung cấp.

Sau hơn 4 năm mất tích, chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn chưa được tìm thấy. Hàng loạt giả thuyết đã được đặt ra, trong đó có nhiều giả thuyết xuất phát từ các hình ảnh chưa thật sự rõ ràng trên bản đồ Google Maps.

Trong các giả thuyết này, giả thuyết của chuyên gia người Anh tên Ian Wilson đang gây chú ý trên toàn thế giới, được nhiều hãng thông tấn đưa tin (như Reuters, Fox News,…). Theo nhận định của Ian Wilson, máy bay MH370 đã rơi, gãy thân trong rừng Campuchia.

Ngay sau khi truyền thông quốc tế đưa tin về phát hiện của Ian Wilson, ngày 7/9/2018, một kỹ sư địa chất có 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam cũng đã tìm đến cơ quan báo chí địa phương để tuyên bố điều tương tự. Thông tin từ vị kỹ sư nhanh chóng trở thành chủ đề nóng nhưng sau đó tin bài được gỡ bỏ (do thông tin thiếu cơ sở khoa học).

Theo những gì mà vị kỹ sư người Gia Lai chia sẻ lúc đó, máy bay MH370 bị rơi dưới một lòng hồ nhưng không nói rõ địa điểm. Lý do ông công bố thông tin là vì thấy clip của Ian Wilson giống clip của mình cách đây 4 năm nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Sau gần 2 tháng xuất hiện các thông tin nói trên, riêng Wilson đã sang Campuchia và tìm tới vị trí được cho là MH370 rơi. Hiện, hành trình đó đang tạm dừng vì có vô vàn nguy hiểm đe dọa đội tìm kiếm trong rừng rậm. Trong khi thông tin do vị kỹ sư người Gia Lai cung cấp vẫn được Công an tỉnh Gia Lai xác định là không có căn cứ.

Trao đổi với PV sáng 25/10, nguồn tin riêng từ cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tiết lộ thêm, vị trí mà vị kỹ sư người Gia Lai cho rằng máy bay MH370 rơi là ở lòng hồ Sê San (thuộc địa phận hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum của Việt Nam) chứ không phải ở rừng rậm Malaysia như Ian Wilson.

“Thông tin tìm kiếm MH370 ở rừng Malaysia cho tới lúc này chưa có gì cụ thể. Còn người ở Gia Lai báo rơi ở hồ thủy điện Sê San là không có căn cứ”, nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết.

Trong khi đó, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan này cũng đã trực tiếp làm việc với công dân Gia Lai tuyên bố biết nơi MH370 rơi. Kết quả làm việc xác định đó là thông tin chưa có cơ sở và đến nay vẫn chưa có thông tin gì mới.

Trước đó, theo vị kỹ sư người Gia Lai, cách đây 4 năm, lúc đang làm ăn tại Đắk Nông thì ông tình cờ tìm kiếm hình ảnh vệ tinh trên mạng và thấy hình ảnh một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó, ông đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth.

Ông đã đưa clip lên YouTube nhưng rồi lại gỡ xuống. Sau 4 năm, ông thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, ông nhận thấy clip của họ giống clip của mình nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh máy bay trong clip mà ông đưa lên mạng lúc trước, nên ông quyết định phải công bố thông tin.

Theo Danviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây