Chiều 10/8, Đắk Nông ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Từ 12h00’ đến 18h00’ ngày 10/8, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc...

Từ 12h00’ đến 18h00’ ngày 10/8, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 165 trường hợp.

Chiều 10/8, Đắk Nông ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Trong đó, 6 trường hợp mắc bệnh cư trú ở huyện Cư Jút, có yếu tố dịch tễ đi từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương về và là F1 của bệnh nhân thứ 83 (1 trường hợp); 1 trường hợp mắc bệnh cư trú tại huyện Đắk Mil là F1 của bệnh nhân thứ 55.

Tất cả 7 bệnh nhân trên đã được cách ly y tế tập trung từ ngày về và được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Chiều ngày 10/8, 7 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên thực hiện.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các trường hợp trên và vận chuyển các bệnh nhân đến các khu cách ly điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh để cách ly, điều trị theo đúng quy định.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây