Chuyển trụ sở Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng sau nhiều lần trì hoãn

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết, từ ngày 8/3, bệnh viện bắt đầu di chuyển từ trụ sở cũ (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, thành phố Bảo...

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết, từ ngày 8/3, bệnh viện bắt đầu di chuyển từ trụ sở cũ (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) về địa chỉ mới tại số 263 Trần Quốc Toản, Phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc.

Chuyển trụ sở Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng sau nhiều lần trì hoãn

Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Theo bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng, trong thời gian di chuyển (từ nay đến ngày 17/3), bệnh viện chỉ nhận điều trị ngoại trú và cấp cứu tại trụ sở cũ và song song hoạt động một số khoa, phòng tại trụ sở mới. Từ ngày 18/3, bệnh viện sẽ tổ chức khám, chữa bệnh tại cơ sở mới để phục vụ nhu cầu của người dân.

Dự án Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng mới được khởi công xây dựng vào tháng 10/2011 với quy mô 500 giường. Theo dự kiến, bệnh viện này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2013 nhưng sau đó vẫn còn nhiều hạng mục còn dở dang, hoặc đang phải sửa chữa vì hư hỏng nên bị trì hoãn rất nhiều lần. Trong khi cơ sở vật chất cũ của Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng đã quá tải và xuống cấp thì dự án bệnh viện mới vẫn chưa đi vào hoạt động khiến cho việc khám chữa bệnh của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Đến đầu tháng 9/2018, trong buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đã chỉ đạo vào cuối tháng 9/2018, Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng phải di dời được một số khoa, phòng về trụ sở mới để hoạt động và đến ngày 31/12/2018 phải hoàn tất toàn bộ việc di chuyển sang bệnh viện mới để hoạt động đồng bộ. Tuy nhiên, đến tháng 3/2019, bệnh viện này mới có thông báo chính thức chuyển về trụ sở mới.

Theo Baotintuc.vn

Bình luận
Loading...
Loading...