Cô giáo ở Đắk Lắk mượn bằng THPT để đi học, đi dạy suốt 25 năm

Một cô giáo ở Đắk Lắk mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng tốt nghiệp THPT của hàng xóm để đi học và công tác...

Một cô giáo ở Đắk Lắk mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng tốt nghiệp THPT của hàng xóm để đi học và công tác trong ngành giáo dục suốt 25 năm.

Nguồn tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hôm nay cho biết, đã có văn bản yêu cầu Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức họp kiểm điểm đối với bà Lê Thị Ngọc Ch. (SN 1972, giáo viên âm nhạc) về việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp để học tập, công tác.

Sau khi họp kiểm điểm, Trường THCS Lương Thế Vinh phải báo cáo kết quả về Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT để tham mưu UBND TP xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Cô giáo ở Đắk Lắk mượn bằng THPT để đi học, đi dạy suốt 25 năm

Trường THCS Lương Thế Vinh nơi bà Lê Thị Ngọc Châu (có tên thật là Lê Thị Nga) đang công tác

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo bà Lê Thị Ngọc Ch. (SN 1972, giáo viên Trường THCS Lương Thế Vinh) đã mượn bằng THPT của người khác để ‘hợp thức hóa hồ sơ’ đi học, đi làm.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Lê Thị Ngọc Ch. có tên thật là Lê Thị N. (SN 1975, quê quán thôn Đồng Bào, xã Thiệu Minh, Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Vào năm 1989, sau khi học hết lớp 8/12, bà N. nghỉ học. Năm 1992, bà N. mượn bằng của bà Lê Thị Ngọc Ch. (hàng xóm) rồi ‘thay tên, đổi tuổi”, nộp hồ sơ, theo học tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa. Bà N. cầm bằng này xin việc và được tuyển dụng vào làm giáo viên âm nhạc tại Trường THCS Dân Lực (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) vào năm 1996.

Tiếp đó, bà N. nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Nhạc Họa Trung ương (hệ tại chức) và đến năm 1997 thì tốt nghiệp. Năm 2000, bà N. xin chuyển công tác theo chồng vào Đắk Lắk và được phân công về dạy tại một trường tiểu học ở huyện Buôn Đôn.

Từ năm 2009-2013, bà N. tiếp tục sử dụng bằng tốt nghiệp THPT mang tên bà Ch. để học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân âm nhạc hệ tại chức tại trường này.

Từ năm 2013 đến nay, bà N. chuyển về dạy âm nhạc tại Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Buôn Ma Thuột).

Bà N. đã có báo cáo giải trình. Trong đó, bà cho biết đã có 25 năm làm giáo viên và mong muốn tiếp tục được công tác, cống hiến cho ngành giáo dục.

Trùng Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây