Con tâm thần ‘phóng hỏa’ đốt nhà bố mẹ đẻ

Hoàng Văn Thuật (Sn 1987) sau khi được bố mẹ đẻ đón từ nhà riêng về để đi chữa bệnh đã dùng dao định hành hung...

Hoàng Văn Thuật (Sn 1987) sau khi được bố mẹ đẻ đón từ nhà riêng về để đi chữa bệnh đã dùng dao định hành hung bố đẻ. Ngay sau đó, Thuật đã ‘phóng hỏa’ đốt nhà rồi tự vẫn.

Con tâm thần ‘phóng hỏa’ đốt nhà bố mẹ đẻ

Bà con nhân dân hỗ trợ gia đình dọn nhà

Hoàng Văn Thuật là con trai ông Hoàng Văn Hặc (Sn 1957), ở thôn Hà Khem, xã Thạch Lương, thị xã Nghĩa Lộ. Thuật lấy vợ và sinh sống tại xã Mường Cơi, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Gần đây Thuật có biểu hiện mắc bệnh thần kinh không ổn định nên ngày 12/8 gia đình ông Hặc đã đón về ông Thuật ở Yên Bái.

Ông Hặc kể lại: Khoảng 1 giờ ngày 13/8, sau khi nhắc con ngủ sớm để hôm sau đi khám bệnh thì Thuật không bằng lòng. Thuật đã cầm dao định cắt dây điện. Ông Hặc đến can ngăn thì Thuật cầm dao định hành hung ông Hặc khiến ông hoảng loạn, bỏ chạy vì sợ con gây án. Ngay sau đó Thuật cài cửa và dùng bình ga châm lửa đốt nhà khiến căn nhà sàn gỗ 3 gian và toàn bộ tài sản trong nhà (2 xe máy) cháy rụi.

Khi sự việc xảy ra, gia đình đã hô hoán, được bà con dân bản hỗ trợ dập lửa song nhưng do lửa cháy quá to nên không dập được. Sáng nay, khi người dân đến dọn dẹp thì phát hiện ra thi thể của anh Thuật nổi ở ao phía sau nhà. Sau khi xảy ra vụ việc, xã Thạch Lương đã hỗ trợ 1 triệu đồng, tổ chức lực lượng giúp gia đình lo hậu sự.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây