Công trình thủy lợi 77 tỷ đồng ở Gia Lai vừa sửa lại hỏng do… mưa

Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tiếp tục bị hư hỏng nhiều vị...

Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) tiếp tục bị hư hỏng nhiều vị trí.

Công trình thủy lợi 77 tỷ đồng ở <a title=Gia Lai vừa sửa lại hỏng do… mưa" />

Kênh Plei Keo đang bị sạt lở nghiêm trọng

Ngày 20/10, UBND huyện Chư Sê có báo cáo việc sạt lở nhiều vị trí tại Hệ thống kênh dẫn của Dự án thủy lợi Plei Keo (Kênh Plei Keo). Theo đó, huyện Chư Sê cho biết, việc hư hỏng của công trình trên do mưa lớn.

Được biết, tại Kênh Plei Keo, nước sông Ayun dâng cao làm sạt lở 40m kênh chính; Kênh N2 bị sạt lở và vùi lấp khoảng 80m, Kênh N1 bị xói chân trụ đỡ (sát mép sông) của cầu máng bê ống thép.

Trước việc trên, UBND huyện Chư Sê cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu phương án xử lý, tránh đợt mưa sau gây thiệt hại cho công trình.

Tiền Phong đã từng đưa tin Kênh Plei Keo có tổng vốn đầu tư hơn 77 tỷ đồng (nguồn vốn ngân sách Trung ương năm 2018 là 70 tỷ đồng, ngân sách huyện Chư Sê hơn 7,7 tỷ đồng) với công suất tưới 500 ha đất nông nghiệp cho người dân xã Ayun. Hơn một tháng trước, Kênh Plei Keo đã được sửa chữa, khắc phục sau khi báo chí và nhiều đoàn kiểm tra phản ánh.

Những ngày gần đây, lượng mưa tại các tỉnh Tây Nguyên khá lớn khiến cho nhiều tỉnh bị ngập, gây thiệt hại về người, công trình giao thông bị sạt lở như ở Kon Tum, Gia Lai.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây