Cưỡng chế 16 kiot ở Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt

Ngày 13/7, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ khắc phục hậu quả 16 kiot trước cổng Khu du...

Ngày 13/7, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ khắc phục hậu quả 16 kiot trước cổng Khu du lịch thác Prenn do Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Đà Lạt xây dựng và cho người dân thuê kinh doanh từ nhiều năm qua.

17 kiot này được làm trên diện tích khoảng 576m2, kết cấu vách tôn, nền xi măng, mái lợp tôn.

Hàng chục năm qua, nơi đây trở thành địa điểm họp chợ, kinh doanh các loại nông sản bán cho khách du lịch, lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mĩ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông.

Cưỡng chế 16 kiot ở Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt

Sau nhiều năm, 16 kiot trước Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt đã được cưỡng chế.

Nhiều lần, UBND phường 3 và UBND TP Đà Lạt đã yêu cầu Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Đà Lạt tự nguyện tháo dỡ các kiot trên, trả lại hiện trạng nhưng doanh nghiệp này không triển khai với lý do các hộ thuê mặt bằng có thái độ chống đối, không thống nhất trả mặt bằng trong khi công ty đã thanh lý hợp đồng từ năm 2018.

Trong ngày 13/7, toàn bộ 16 kiot trái xây dựng pháp luật của Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Đà Lạt đã được cưỡng chế, tháo dỡ an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

UBND TP Đà Lạt cũng đã giao mặt bằng vừa cưỡng chế cho Khu du lịch thác Prenn quản lý, không để các hộ tái lấn chiếm, sử dụng trái pháp luật, đảm bảo vệ sinh môi trường và mĩ quan đô thị.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây