Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc

19 người là công nhân mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được canô đưa về bờ. Trong khi đó 14 người...

19 người là công nhân mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được canô đưa về bờ. Trong khi đó 14 người của thủy điện A Lin B2 vẫn mất liên lạc.

Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc

Xe chở thi thể về Bệnh viện đa khoa Bình Điền – Ảnh: NHẬT LINH

Ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết 19 người trên là công nhân đang mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được lực lượng chức năng đưa bằng cano về bờ. Sức khỏe của nhóm người này tạm ổn.

Họ sẽ được lực lượng cứu hộ đưa về TP Huế để bàn giao lại cho công ty chủ quản.

Đội cứu hộ cũng đưa 1 thi thể ở khu vực thủy điện Rào Trăng 4 trở về. Thi thể được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định.

Đến 14h30 ngày 14-10, đội cứu hộ bằng canô vẫn tiếp tục ngược dòng sông Bồ lên thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm, cứu hộ những người còn kẹt lại.

Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc - Ảnh minh hoạ 3

Nhóm công nhân mắc kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 được giải cứu – Ảnh: CTV

Cũng trong chiều 14-10, ông Nguyễn Công Nam – đại diện chủ đầu tư thủy điện A Lin B2, cho biết hiện có 14 nhân viên của công ty đang làm việc tại thủy điện A Lin B2 bị cô lập và mất liên lạc 3 ngày qua. Đến chiều nay, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được.

Nhà máy thủy điện A Lin B2 cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 35km, cách trung tâm xã Phong Xuân 35km. Trên tuyến đường này, thủy điện A Lin B2 là thủy điện xa nhất từ trung tâm xã Phong Xuân.

Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc - Ảnh minh hoạ 5

Xe của công ty thuỷ điện A Lin B2 vào tiếp cận hiện trường ngày 13-10 nhưng không vào được – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trong một diễn biến khác, vào hồi 15h chiều nay, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc đã tức tốc rời Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67.

Dưới đây là những hình ảnh Tuổi Trẻ Online vừa ghi lại được.

Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc - Ảnh minh hoạ 7

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi – Ảnh: TẤN LỰC

Cứu 19 người ở Rào Trăng 4, còn 14 người của thủy điện A Lin B2 mất liên lạc - Ảnh minh hoạ 9

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi – Ảnh: TẤN LỰC

Phát hiện nhiều nhóm 2-3 người ở Rào Trăng 3

Chiều 14-10, thiếu tướng Phạm Trường Sơn – phó tư lệnh Phòng không – Không quân, cho biết chuyến bay thị sát tại khu vực hiện trường sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 ghi nhận nhiều khu vực sạt lở rất nghiêm trọng.

Từ trên cao nhìn xuống, thấy có nhiều khu vực sạt lở. Tuy nhiên do nhiều mây nên dù bay ở độ cao 500-600m vẫn quan sát không thuận lợi. Suốt quá trình bay, đoàn bay chỉ ghi nhận những nhóm người nhiều nhất là 3 thành viên, có nhóm 2 người. Lực lượng đã thả nhu yếu phẩm và thiết bị y tế xuống các vị trí sạt lở và cho các nhóm người bên dưới.

Thiếu tướng Sơn cho biết trong chiều nay, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Nguyễn Trọng Bình, cũng sẽ có mặt tại sân bay Phú Bài. Hiện các đơn vị bay đang lên kế hoạch bay để tiếp cận hiện trường lại.

Tiếp tục cập nhật

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây