Cứu hộ gấu chó 16 năm tuổi tại Lâm Đồng

Cá thể gấu chó 16 năm tuổi được Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet) tiếp nhận từ Công ty TNHH Lan và Thú (Khu du lịch thác Frenn,...

Cá thể gấu chó 16 năm tuổi được Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (FOUR PAWS Viet) tiếp nhận từ Công ty TNHH Lan và Thú (Khu du lịch thác Frenn, phường 3, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) sau đó đưa về Ninh Bình chăm sóc.

Cứu hộ gấu chó 16 năm tuổi tại Lâm Đồng

Cá thể gấu được nuôi nhốt tại Khu du lịch thác Frenn. Ảnh: Văn Long.

Sáng 16.11, được sự cho phép của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, FOUR PAWS Viet đã tiến hành những thủ tục cần thiết để đưa cá thể gấu về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình chăm sóc.

Cứu hộ gấu chó 16 năm tuổi tại Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 2

Các bác sĩ thú y tiến hành lấy thuốc để gây mê cho chú gấu nuôi nhốt tại Lâm Đồng.

Bà Ngô Thị Mai Hương – Giám đốc FOUR PAWS Viet cho biết: “Cá thể gấu chó này khoảng 16 năm tuổi, nặng 83kg. Theo hồ sơ chúng tôi có được, chú gấu đực này được Khu du lịch thác Frenn tiếp nhận của một người dân trên địa bàn từ năm 2012”.

Cứu hộ gấu chó 16 năm tuổi tại Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 3

Sau khi được gây mê, chú gấu chó được đưa đến khu vực kỹ thuật tiến hành các bước khám sức khỏe trước khi vận chuyển về Ninh Bình. Ảnh: Văn Long.

Cứu hộ gấu chó 16 năm tuổi tại Lâm Đồng - Ảnh minh hoạ 4

Các bước khám sức khỏe cho cá thể gấu tại khu vực kỹ thuật. Ảnh: Văn Long.

Được biết, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi động vật, nhằm góp phần bảo tồn động vật hoang dã. Trung tâm được thành lập theo quyết định của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình ngày 8.12.2014.

Theo Danviet.vn

Bình luận
Loading...
Làm giàu từ lan rừng

Làm giàu từ lan rừng

"Trồng chơi ăn thật" là câu nói cửa miệng của giới chơi lan rừng ở Di Linh (Lâm Đồng), đôi khi bán được một giò lan cũng bằng tiền lương cả...

Loading...