Đạ Huoai: Chuyển sang dạy và học trực tuyến, quán ăn uống chỉ được bán mang về

(LĐ online) - Sáng 13/11, ông Lưu Hồng Long – Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng và diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện đã thông nhất chuyển sang dạy và học trực tuyến...
(LĐ online) - Sáng 13/11, ông Lưu Hồng Long – Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng và diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện đã thông nhất chuyển sang dạy và học trực tuyến đối với tất cả các trường học từ tiểu học đến THPT từ ngày 13/11 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh mầm non được nghỉ học.
 
Đạ Huoai: Chuyển sang dạy và học trực tuyến, quán ăn uống chỉ được bán mang về
Ngành y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân liên quan đến chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại xã Đạ Oai
 
Cùng với đó, UBND huyện Đạ Huoai quyết định, bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/11, tất cả các quán ăn, uống trên toàn địa bàn huyện Đạ Huoai chỉ được phép bán cho khách mang về để đảm bảo công tác phòng chống dịch. UBND huyện Đạ Huoai giao các tổ liên ngành của huyện phối hợp cùng các xã, thị trấn đến tận các hộ kinh doanh ăn uống để tuyên truyền, ký cam kết với bà con thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các ngành chức năng và các xã, thị trấn được giao trách nhiệm tăng cường công tác giám sát, quản lý các dịch vụ ăn uống trên địa bàn để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
 
Theo ông Lê Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đạ Huoai, hiện tại trên địa bàn huyện Đạ Huoai đã xuất hiện 2 chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, chùm 3 ca bệnh Covid-19 tại Tổ dân phố 8 (thị trấn Đạ M’ri) về cơ bản đang được kiểm soát hiệu quả, chưa phát sinh ca nhiễm mới liên quan đến các bệnh nhân. 
 
Đạ Huoai: Chuyển sang dạy và học trực tuyến, quán ăn uống chỉ được bán mang về - Ảnh minh hoạ 2
Từ ngày 13/11, tất cả các quán ăn uống trên địa bàn huyện Đạ Huoai chỉ được bán mang về để phòng chống dịch Covid-19
 
Riêng chuỗi lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân L.V.H (nam, 36 tuổi, ngụ tại Thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) không rõ nguồn lây, vào sáng nay 13/11, Sở Y tế Lâm Đồng đã công bố 9 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 6 ca tại xã Đạ Oai và 3 ca tại xã Đạ Tồn. 
 
Từ chiều 12/11 đến nay, ngành y tế huyện đã phối hợp với các ngành chức năng và các xã, thị trấn triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Đến 10 giờ ngày 13/11, huyện Đạ Huoai đã truy vết được hơn 81 F1 và hơn 250 F2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Trong đó, hàng chục học sinh, giáo viên trên địa bàn xã Đạ Oai có liên quan. 
 
Cùng với với việc khoanh vùng, truy vết thì ngành y tế huyện Đạ Huoai đang khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng tại 2 xã Đạ Oai và Đạ Tồn. Thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh suốt đêm 12 đến sáng 13/11, huyện Đạ Huoai đã ghi nhận thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn 2 xã này.
 
Hiện tại, huyện Đạ Huoai đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp như khoanh vùng truy vết, đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm, phun xịt khử khuẩn; đồng thời, chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực kích hoạt các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn để tiếp nhận cách ly y tế đối với các trường hợp F1 đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
KHÁNH PHÚC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây