Đà Lạt: Lấy ý kiến người dân về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết công viên Xuân Hương

(LĐ online) - Ngày 5/11, UBND TP Đà Lạt cho biết Ban Quản lý dự áɴ đầu tư xây dựng TP Đà Lạt đang phối hợp với UBND Phường 3 tổ chức lấy ý kiến người dân về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Xuân Hương, Phường 3, TP Đà Lạt.
(LĐ online) - Ngày 5/11, UBND TP Đà Lạt cho biết Ban Quản lý dự áɴ đầu tư xây dựng TP Đà Lạt đang phối hợp với UBND Phường 3 tổ chức lấy ý kiến người dân về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Xuân Hương, Phường 3, TP Đà Lạt.
 
Đà Lạt: Lấy ý kiến người dân về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết công viên Xuân Hương
Đoạn đường Trần Quốc Toản trước công viên Xuân Hương được thi công mở rộng lòng đường vào đầu tháng 7/2021 với phần lề đường được đưa lên cao
 
Theo UBND TP Đà Lạt, cuối tháng 4/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh cục bộ thiết kế đô thị khu vực cảnh quan hồ Xuân Hương, trong đó có điều chỉnh mở rộng đường Trần Quốc Toản đoạn trước công viên, mở rộng lộ giới 20m và đã thực hiện xong.
 
Theo quy hoạch, công viên Xuân Hương có phạm vi nghiên cứu 28.781 m², phạm vi quy hoạch 17.654 m². Tại đây sẽ có Trung tâm triển lãm với diện tích 964 m², cao 3 tầng; xây dựng công trình đường sách theo hướng nhà dài dọc theo đường Hồ Tùng Mậu, diện tích 239 m2, cao 1 tầng. Ngoài ra có 4 chòi nghỉ chân, các tuyến đường dạo bộ trong công viên… 
 
Công viên Xuân Hương ngoài chức năng “Công viên chuyên đề, công viên mở”, được điều chỉnh với chức năng chính là Trung tâm triển lãm và “Đường sách”; nên cần bố trí công trình có kiểu dáng kiến trúc phù hợp với điều kiện địa hình, hài hòa với cảnh quan xung quanh và làm điểm nhấn của công viên.
 
Mục tiêu biến nơi đây thành không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho người dân địa phương và là điểm tham quan triển lãm, giải trí quanh hồ Xuân Hương cho du khách thập phương. Trước đó, từ nhiều tháng qua Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch, Công ty TNHH Trung Tâm lữ hành Đà Lạt, các ki ốt, hàng quán trong công viên Xuân Hương đã được di dời để thực hiện quy hoạch trên.
 
Đà Lạt: Lấy ý kiến người dân về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết công viên Xuân Hương - Ảnh minh hoạ 2
Phối cảnh công viên Xuân Hương và nụ hoa 3 tầng làm Trung tâm triển lãm
 
Theo Ban Quản lý dự áɴ đầu tư xây dựng TP Đà Lạt căn cứ vào các văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về công tác kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh nên việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức có liên quan, Đảng ủy-HĐND-UBND, hệ thống chính trị Phường 3, cán bộ các Tổ dân phố có liên quan sẽ không thực hiện như dự kiến ban đầu. Thay vào đó, việc lấy ý kiến hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư được thực hiện bằng Phiếu góp ý kiến dự thảo đồ án điều chỉnh chi tiết công viên Xuân Hương và được thực hiện như sau:
 
Các Bản vẽ về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết công viên Xuân Hương được công khai tại UBND Phường 3 và tại các Hội trường Tổ dân phố có liên quan để lấy ý kiến đóng góp của hệ thống chính trị và người dân. Phương pháp lấy ý kiến được thực hiện bằng phiếu góp ý kiến kèm theo tờ rơi nêu khái quát về đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết công viên Xuân Hương, được UBND Phường 3 phát hành cho người dân trong khu vực quy hoạch (qua cán bộ các Tổ dân phố có liên quan) và hệ thống chính trị của phường. Hệ thống chính trị Phường 3 và người dân trong khu vực quy hoạch xem xét cho ý kiến đóng góp trên Phiếu góp ý và gởi về cho UBND Phường 3 (qua cán bộ địa chính phường 3) hoặc cán bộ tổ dân phố có liên quan để tổng hợp ý kiến đóng góp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định. Thời gian thực hiện góp ý là 30 ngày kể từ ngày 28/10/2021 đến hết ngày 28/11/2021.
 
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đà Lạt, đơn vị được giao làm chủ đầu tư đã đăng tải các hồ sơ, tài liệu và đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết trên trang web: quyhoachdalat.com (để người dân truy cập xem xét và góp ý).
 
C.PHONG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây