Đà Nẵng: Lợi dụng phiếu đi chợ để… qua nhà bạn ‘tám’ chuyện, còn khoe trên Facebook

Sáng 8.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập người phụ nữ lợi dụng phiếu đi chợ để qua nhà...

Sáng 8.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập người phụ nữ lợi dụng phiếu đi chợ để qua nhà bạn ‘tám’ chuyện, vi phạm giãn cách xã hội lại còn khoe trên Facebook.

Đà Nẵng: Lợi dụng phiếu đi chợ để… qua nhà bạn ‘tám’ chuyện, còn khoe trên Facebook

Facebook Lê Kim Mai khoe việc lợi dụng giấy đi chợ để qua nhà bạn ‘tám’ chuyện – ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, trưa 7.8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện ảnh chụp màn hình Facebook có nick Lê Kim Mai, với nội dung: “Nhờ cái phiếu đi chợ thần thánh này mà được ra ngoài tí. Chớ mấy lần đợt dịch trước có thèm lấy mô”.

Không chỉ khoe chuyện đi chợ, chị này còn khoe đã “ghé nhà bạn tám chuyện”, “vui quên cả mệt và nóng” sau khi lượn vài vòng mua đồ dưới cái nắng gần 40 độ C.

Cũng vì nhờ “phiếu đi chợ thần thánh” trên mà được qua nhà bạn chơi (!), chủ tài khoản Facebook Lê Kim Mai kết luận: “ Covid thiệt là hay!”.

Những nội dung vừa đề cập đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Qua xác minh, Công an Q.Thanh Khê đã làm việc với chủ nhân Facebook Lê Kim Mai là Lê Thị Kim Mai (34 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê).

Chị Mai thừa nhận hành vi sử dụng phiếu đi chợ của mẹ để đi chợ Thanh Khê lúc 10 giờ 30 phút ngày 7.8, đồng thời lợi dụng phiếu này để vượt chốt kiểm soát Covid-19, đến nhà bạn tại K704/1 Trần Cao Vân để “tám chuyện”.

Bên cạnh đó, chủ tài khoản Facebook này còn đăng thông tin sai sự thật về việc “gặp mấy bạn shipper và mấy bạn bán hàng nói đợt dịch này đắt hàng hơn cả ngày tết”.

Công an Q.Thanh Khê xác định, chị Mai ngoài việc sử dụng phiếu đi chợ sai mục đích còn vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và giãn cách xã hội . Hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây