Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt lần thứ XI thành công tốt đẹp

(LĐ online) - Ngày 14/11, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề Đoàn kết - Đổi mới Vì sự nghiệp Nhân đạo.
(LĐ online) - Ngày 14/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Đà Lạt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề Đoàn kết - Đổi mới Vì sự nghiệp Nhân đạo.
 
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt lần thứ XI thành công tốt đẹp
Lãnh đạo TP Đà Lạt tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Hội CTĐ TP Đà Lạt
 
Tham dự đại hội có 178 đại biểu trên tổng số 208 đại biểu triệu tập. Đến dự và chúc mừng đại hội có đồng chí Trần Duy Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt và ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh.
 
Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Hội CTĐ TP Đà Lạt nhiệm kỳ 2016-2021. Nổi bật là công tác vận động nguồn lực chăm lo hội viên và người yếu thế; trợ giúp nhân đạo gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Nhiệm kỳ qua, có 14.900 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, tàn tật, học sinh nghèo, mồ côi, các em lớp tình thương trong thành phố được các cấp Hội trợ giúp với 1,6 tỷ đồng. Các cấp Hội đã vận động trên 300 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu và hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho trên 500 địa chỉ nhân đạo gần 2 tỷ đồng.
 
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt lần thứ XI thành công tốt đẹp - Ảnh minh hoạ 2
Bí thư Thành ủy Đà Lạt Trần Duy Hùng tặng bức trướng mang chủ đề Đại hội: Đoàn kết – Đổi mới Vì sự nghiệp Nhân đạo
 
Hàng năm, Hội CTĐ TP Đà Lạt duy trì hoạt động Tháng Nhân đạo, lồng ghép các hoạt động khác như Chợ nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, khám bệnh miễn phí, phát động xây dựng công trình nhân đạo. Tiếp tục thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp Hội CTĐ thành phố đã giúp trên 48.000 lượt trường hợp, trị giá quà tết gần 20 tỷ đồng. 
 
Triển khai các hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, Hội CTĐ thành phố mời gọi các doanh nghiệp, các nhóm tình nguyện, cơ sở tôn giáo, du khách tham gia ra quân bảo vệ môi trường với các chủ đề “Vì một Đà Lạt Xanh - Sạch - Đẹp”,  “Đà Lạt Khỏe - Đẹp - Chất”. Vận động tình nguyện viên và những người trẻ có tinh thần vì cộng đồng tham gia trồng cây mai anh đào tại thành phố; vận động doanh nghiệp và nhóm thiện nguyện tham gia hỗ trợ chương trình đô thị văn minh, trực tiếp đặt ghế đá đường phố và đặt thùng rác các khu vực trung tâm thành phố. 
 
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt lần thứ XI thành công tốt đẹp - Ảnh minh hoạ 3
Ra mắt Ban Chấp hành Hội CTĐ TP Đà Lạt nhiệm kỳ 2021-2026
 
Hàng năm, Hội CTĐ thành phố đã triển khai thực hiện chương trình ‘‘Dân vận khéo’’ cùng Hội CTĐ tỉnh trong việc xây dựng các công trình nhân đạo của chương trình nông thôn mới cho các xã khó khăn trong tỉnh. Kết quả đã thực hiện 5 công trình nhân đạo dân vận khéo cho các địa phương: Thôn Tôn K’Long (Đạ Tẻh), xã Sơn Điền (Di Linh), xã Lộc Lâm (Bảo Lâm), xã Đoàn kết (Đạ Huoai), xã Đạ Tông (Đam Rông).
 
Hoạt động trao học bổng cho học sinh khó khăn được các cấp Hội, đặc biệt là các hội, chi hội khối trường học đẩy mạnh, đã vận động trao trên 3.000 suất học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền học bổng trên 5 tỷ đồng.
 
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Đà Lạt lần thứ XI thành công tốt đẹp - Ảnh minh hoạ 4
Khen thưởng các điển hình xuất sắc trong công tác CTĐ TP Đà Lạt 5 năm qua
 
Công tác chăm sóc sức khỏe, vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại TP Đà Lạt. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CTĐ thành phố đã vận động hiến máu tình nguyện được 5.839 đơn vị máu. Phong trào thành công trong những năm qua nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, sự quan tâm của các địa phương, nhất là sự phối hợp giữa Hội CTĐ TP Đà Lạt với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động, các phường xã, ngành giáo dục, công an, doanh nghiệp… 
 
Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, tổng trị giá hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ TP Đà Lạt đạt 55 tỷ đồng. Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021 - 2026 với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể. Đại hội đã trao 2 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho 2 cá nhân tiêu biểu, Hội CTĐ tỉnh khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân, Hội CTĐ TP Đà Lạt khen thưởng 6 tập thể và 4 cá nhân.
 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 có 29 thành viên, Ban Thường vụ 9 thành viên, ông Trần Ngọc Tú tái đắc cử chức Chủ tịch Hội CTĐ TP Đà Lạt nhiệm kỳ mới và bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Đà Lạt. Đại hội đã suy tôn ông Trần Duy Hùng - Bí thư Thành ủy Đà Lạt làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ TP Đà Lạt nhiệm kỳ 2021-2026. 
 
Để chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ TP Đà Lạt, sáng nay, Hội CTĐ TP Đà Lạt đã tổ chức Hiến máu tình nguyện tại điểm hiến máu cố định Hội CTĐ tỉnh. Kết quả đã huy động 132 đơn vị máu trên chỉ tiêu đề ra 50 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; trong đó, có các đại biểu đến tham gia hiến máu từ sáng sớm trước khi tham dự khai mạc Đại hội như cô Nguyễn Thị Thu Sương - Chủ tịch Hội CTĐ Trường Tây Sơn…
 
Ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Đến nay, Tỉnh Hội đã chỉ đạo thành công 100% Đại hội Hội CTĐ các huyện, thành phố trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương. Trong đó, Hội CTĐ TP Đà Lạt là đơn vị cuối cùng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ TP Đà Lạt lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. 
 
AN NHIÊN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây