Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm Học viện NUBIP

Ngày 28/5, nhân kỷ niệm 123 năm ngày thành lập Học viện các Nguồn Tài nguyên Sinh học và Sử dụng Tài nguyên Thiên...

Ngày 28/5, nhân kỷ niệm 123 năm ngày thành lập Học viện các Nguồn Tài nguyên Sinh học và Sử dụng Tài nguyên Thiên nhiên Ukraine (NUBIP), Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm, chúc mừng Học viện.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm Học viện NUBIP

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch thăm Học viện các Nguồn Tài nguyên Sinh học và Sử dụng Tài nguyên Thiên nhiên Ukraine.

Tại buổi tiếp, Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các khoa cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ, bày tỏ vinh dự được người đứng đầu Cơ quan đại diện Việt Nam đến tặng hoa, chúc mừng nhân ngày lễ trọng đại.

Lãnh đạo các khoa, phòng của Học viện đã giới thiệu với Đại sứ về các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và những thành tựu chủ yếu của nhà trường thời gian gần đây, trong đó có các ngành như nông nghiệp, chăn nuôi, lai tạo giống, bảo vệ thực vật, thú y, chiếu xạ thực vật, tin học nông nghiệp…

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ vui mừng được đến thăm một trong những Học viện có lịch sử lâu đời và bề dày kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp của Ukraine, nhất là thế mạnh trong bảo quản nguồn gen, lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, bảo vệ thực vật.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm Học viện NUBIP - Ảnh minh hoạ 3

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch thăm Học viện các Nguồn Tài nguyên Sinh học và Sử dụng Tài nguyên Thiên nhiên Ukraine.

Đại sứ cho biết, Việt Nam và Ukraine có điểm chung, đều là những nước mạnh về sản xuất nông nghiệp, nên hợp tác trong lĩnh vực này sẽ có tiềm năng lớn. Cơ quan đại diện Việt Nam, với chức trách và nhiệm vụ được giao, sẵn sàng làm việc với các viện, trường của cả hai nước để góp phần đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thời gian tới.

Sau buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Học viện đã mời Đại sứ tham quan Vườn thực vật thuộc nhà trường nhằm giới thiệu thực tế một số loại cây trồng phục vụ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây