Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, trong tổng số 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và cách ly tại các cơ sở y tế, đã...

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, trong tổng số 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và cách ly tại các cơ sở y tế, đã có 11 trường hợp có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định, đã được xuất viện. Còn lại 2 trường hợp, đang tiếp tục giám sát, cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo.

Đắk Lắk: 11 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Mặc dù chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19, nhưng tỉnh Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng và chống dịch bệnh. Ngành Y tế Đắk Lắk đã xây dựng các phương án ứng phó như bố trí các khu vực cách ly tại các cơ sở y tế, đồng thời chuẩn bị nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế ứng phó với tình huống dịch bệnh lan rộng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 7 đội cơ động phòng chống nCoV với 35 thành viên. Mỗi đội cơ động có 5 thành viên gồm bác sĩ, cán bộ điều tra dịch tễ, xử lý môi trường, xét nghiệm và truyền thông. Các đội cơ động đã được tập huấn hướng dẫn giám sát và phòng chống Covid-19; có nhiệm vụ trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi có điều động. Đồng thời, đã thiết lập số điện thoại đường dây nóng 0262.2460701 để tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

PV

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây