Đắk Lắk: 40 người cướp xe chở gỗ tang vật – Thông tin bất ngờ

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, nhóm người cầm dao, cướp xe chở gỗ tang vật đều có đời sống khó khăn,...

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, nhóm người cầm dao, cướp xe chở gỗ tang vật đều có đời sống khó khăn, họ cướp gỗ để bán.

Liên quan đến thông tin 40 người cầm hung khí giải vây cho lâm tặc, cướp gỗ tang vật, chiều ngày 4/8, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý nhóm người này.

“Nhóm người này đều là những người dân địa phương, đời sống khó khăn, không có công ăn việc làm nên họ lấy gỗ để bán chứ ở đây không có sự câu kết với lâm tặc hay cán bộ kiểm lâm”, vị lãnh đạo trên cho biết.

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar, ngày 26/7, lực lượng quản lý bảo vệ rừng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar tuần tra theo kế hoạch, qua đó phát hiện tại tại lô 6, 8, 11 khoảng 9, tiểu khu 704 (thuộc địa giới hành chính xã Cư Bông) có vụ việc khai thác lâm sản trái phép.

Đắk Lắk: 40 người cướp xe chở gỗ tang vật – Thông tin bất ngờ

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lao động

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có 16 cây gỗ bị cắt hạ, với số lượng lâm sản còn sót lại gần 10 m3 gỗ (từ nhóm V-VI).

Mở rộng điều tra, lực lượng quản lý bảo vệ rừng còn phát hiện có dấu vết xe độ chế nên đã lần theo. Khi đến địa phận buôn Ea Rớt, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tổ công tác phát hiện 1 xe độ chế đang vận chuyển 3 lóng gỗ nhóm VI nên đã yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi dừng phương tiện được khoảng 5 phút sau, có khoảng 40 người có hung khí bao vây, hù dọa tổ tuần tra để cướp phương tiện cùng tang vật (3 lóng gỗ).

Ngày 27/7, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar phối hợp với Công an huyện Ea Kar, UBND xã Cư Bông, Cty Ea Kar tiếp tục kiểm tra, xác minh. Kết quả kiểm tra thể hiện, tại khoảnh 7, tiểu khu 704 đã phát hiện thêm 5 cây gỗ rừng bị cưa hạ có khối lượng gỗ còn tại hiện trường 1,8m3.

Như vậy, tổng cộng có 21 cây gỗ bị khai thác, với khối lượng hơn 11 m3 gỗ.

Thùy Dung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây