Đắk Lắk: Ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân thắt chặt chi tiêu dịp Tết

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kết hợp với giá cả một số mặt hàng nông sản giảm sâu trong năm 2020 khiến cho...

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kết hợp với giá cả một số mặt hàng nông sản giảm sâu trong năm 2020 khiến cho người dân ở tỉnh Đắk Lắk đã thắt chặt chi tiêu, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán, dẫn đến việc hàng loạt chợ, siêu thị trên địa bàn sụt giảm doanh thu trầm trọng.

Đắk Lắk: Ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân thắt chặt chi tiêu dịp Tết

Chị Nguyễn Thị Vân, người dân TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hay, mùa dịch COVID-19 giá tiêu, càphê sụt giảm khá nhiều khiến kinh tế gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Chính vì lẽ đó, Tết Nguyên đán năm nay gia đình chỉ sắm sửa một số vật dụng cần thiết để dành dụm phòng dịch bệnh có nguy cơ kéo dài.

Cùng chung tâm trạng, anh Nguyễn Văn Long (khu vực trên) bày tỏ: ” Năm nay, dịch bệnh kéo dài dẫn đến thu nhập của tôi không ổn định phải vay chỗ này đắp chỗ kia may ra mới đủ duy trì cuộc sống. Cuối năm, tiền thưởng Tết cũng chẳng được bao nhiêu, muốn mua sắm ít vật dụng trong gia đình cũng chẳng thể làm được”.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù đang trong thời điểm cận Tết Nguyên đán nhưng tình hình kinh doanh của một số tiểu thương ở chợ Buôn Ma Thuột và chợ hoa quảng trường trung tâm thành phố vẫn rất ảm đạm, sức mua sụt giảm hẳn so với cùng kỳ năm 2020. Nhiều người đã tích trữ một lượng lớn hàng hoá mong thu lãi dịp cuối năm thì nay chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm.

Bà Trần Thị Thành Nhân – Phó Giám đốc Siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột – nhận định: Tình hình kinh doanh của đơn vị trong thời điểm này sụt giảm hẳn so với cùng kỳ năm ngoái. Do dịch bệnh, giá nông sản có nhiều biến động nên thị trường nên thu nhập của người dân giảm mạnh sức mua dịp Tết theo đó cũng biến động lớn. Người dân hiện chỉ tập trung mua những mặt hàng thiết yếu, ít chú ý đến những mặt hàng quần áo, giày da… Ngoài ra, do sự phân chia thị phần (hàng loạt các siêu thị khác xuất hiện) cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho kinh doanh của đơn vị sụt giảm. Suốt cả năm, siêu thị luôn triển khai các đợt giảm giá, khuyến mãi luân phiên để kích cầu mua sắm.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây