Đắk Lắk: Ban hành danh mục các nhóm hàng thiết yếu trong dịch COVID-19

Để tiện dụng cho người dân mua sắm trong mùa dịch COVID-19, Đắk Lắk đã ban hành danh mục nhóm thực phẩm phục vụ...

Để tiện dụng cho người dân mua sắm trong mùa dịch COVID-19, Đắk Lắk đã ban hành danh mục nhóm thực phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân.

Đắk Lắk: Ban hành danh mục các nhóm hàng thiết yếu trong dịch COVID-19

Người dân TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đi mua hàng hoá thiết yếu trước khi thành phố áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Ảnh minh hoạ: Bảo Trung

Ngày 26.7, Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch COVID-19. Trong đó, thực phẩm tươi sống gồm thịt (các sản phẩm từ thịt); thủy, hải sản (các sản phẩm từ thủy, hải sản); rau, củ quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả); trái cây (các sản phẩm từ trái cây); trứng (các sản phẩm từ trứng).

Đáng chú ý, nhóm hàng công nghệ phẩm gồm muối; bột nêm; gia vị; nước mắm; đường; dầu ăn; sữa các loại; mỳ gói các loại; thực phẩm bao gói sẵn; bánh, kẹo; thực phẩm khác phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân; nước uống, nước giải khát các loại đóng chai, lon, thùng.

Bên cạnh đó, nhóm hàng hoá thiết yếu khác cũng được quy định phủ hợp với đặc thù địa phương như thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Lãnh đạo Sở Công thương khẳng định, Đắk Lắk bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống dịch bệnh. Hệ thống phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh như chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm… vẫn mở cửa để bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong bất kể tình huống nào của dịch bệnh.

Sở Công thương đã chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bảo đảm kịp thời, đủ cho người dân. Đơn vị cũng đã sẵn sàng các phương án điều tiết, khơi thông hàng hóa trong tình huống xấu nhất để phục vụ người dân mua sắm, không lo tình trạng thiếu hụt hàng hóa.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây