Đắk Lắk: Bệnh viện Buôn Ma Thuột dừng tiếp nhận bệnh nhân và phong tỏa 1 khoa

Một bệnh nhân đang điều trị thì được phát hiện mắc Covid-19 nên Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm dừng tiếp...

Một bệnh nhân đang điều trị thì được phát hiện mắc Covid-19 nên Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, phong tỏa 1 khoa để phòng chống dịch.

Sáng 28-7, ông Y Lâm Niê – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định nữ bệnh nhân 38 tuổi, ngụ đường Ama Jhao (TP Buôn Ma Thuột) – đang điều trị tại Khoa Nội của bệnh viện – dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Bệnh viện Buôn Ma Thuột dừng tiếp nhận bệnh nhân và phong tỏa 1 khoa

Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột nơi phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19

Cũng theo ông Y Lâm Niê, ngày 26-7, bệnh nhân này tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột để khám bệnh. Tại nơi khai báo y tế, bệnh nhân khai những ngày qua không đi đâu xa, đo thân nhiệt thấy không sốt nên được vào khu vực khám. Tại Khoa Khám bệnh, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt và được chuyển vào Khoa Nội của bệnh viện để điều trị.

Đến sáng 27-7, các bác sĩ nghi ngờ nên làm xét nghiệm test nhanh cho bệnh nhân và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột đã thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tới lấy mẫu đi xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR và đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Bệnh viện Buôn Ma Thuột dừng tiếp nhận bệnh nhân và phong tỏa 1 khoa - Ảnh minh hoạ 3

Cơ quan chức năng đã phong tỏa đoạn đường nơi bệnh nhân sinh sống

Hiện, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa Khoa Nội, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám. Bệnh viện cũng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện để phòng chống dịch Covid-19.

Trong sáng nay, bệnh nhân mắc Covid-19 này sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột cũng tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Liên quan đến ca bệnh, chiều 27-7, cơ quan chức năng đã phong tỏa đoạn đường Ama Jhao.

Cao Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây