Đắk Lắk: Bí thư chi đoàn trả lại 240 triệu đồng cho người dân để quên ở chốt kiểm dịch

Chiều 19/7, đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Đắk Lắk xuống thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia chốt...

Chiều 19/7, đại diện lãnh đạo tỉnh Đoàn Đắk Lắk xuống thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Hòa Phú (thành phố Buôn Ma Thuột) và khen thưởng đột xuất, động viên một Bí thư Chi đoàn tại đây.

Đắk Lắk: Bí thư chi đoàn trả lại 240 triệu đồng cho người dân để quên ở chốt kiểm dịch

Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn (phải) khen thưởng, động viên Phạm Hữu Trí

Trước đó, vào tối 18/7, anh Phạm Hữu Trí – Bí thư Chi đoàn thôn 6 (xã Hòa Phú), đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, trên tuyến quốc lộ 14 (thuộc địa phận xã Hòa Phú) đã phát hiện một ba lô người dân để quên nơi bàn khai y tế.

Đắk Lắk: Bí thư chi đoàn trả lại 240 triệu đồng cho người dân để quên ở chốt kiểm dịch - Ảnh minh hoạ 3

Phạm Hữu Trí tại chốt kiểm soát phòng chống dịch xã Hòa Phú

Anh Trí cho biết: “Thời điểm đó, tôi đang tổng hợp phiếu khai báo y tế. Trong lúc này, tôi thấy 1 túi để ở bàn khai y tế được 30 phút mà không có người ngồi. Tôi báo cáo Bí thư đoàn xã Hòa Phú rồi cùng kiểm tra sơ trong túi gồm có đồ dùng cá nhân, hộp sủi, thuốc và một bọc đen. Chúng tôi mang đi cất để chờ người bị mất quay lại nhận”.

Ngay sau đó, tổ trực chốt đã phát loa thông báo để tìm chủ nhân của chiếc túi xách. Khoảng 2 tiếng sau, anh Lê Trọng Linh (trú tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đến trình bày là chủ nhân chiếc túi và xin lại. Sau khi xác minh, đối chiếu thông tin, anh Phạm Hữu Trí cùng các thành viên Tổ kiểm soát đã trao trả toàn bộ tài sản cho anh Linh. Theo anh Linh, khi anh đi được khoảng 30km, phát hiện quên túi xách, anh vội quay lại. Anh rất lo lắng vì đây là khoản tiền bán hàng và lấy hàng của anh.

Anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn Đắk Lắk nhận xét, việc làm của đoàn viên Phạm Hữu Trí là một hành động đáng biểu dương, đặc biệt trong giai đoạn này. Hiện nay diễn biến dịch phức tạp, công việc của các anh em rất bận rộn nhưng vẫn để ý theo dõi, kiểm tra, kịp thời phát hiện thể hiện trách nhiệm tận tụy với công việc, nghĩa tình. Hành động tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là gương sáng để các bạn trẻ học tập, đặc biệt là cán bộ Đoàn.

Nguyễn Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây