Đắk Lắk: Bộ Công an thông tin về vụ bắt giảng viên ĐH Phạm Đình Quý vì tội vu khống

Liên quan đến vụ giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị khởi tố vì tội vu khống ở Đắk Lắk, đại diện Bộ...

Liên quan đến vụ giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị khởi tố vì tội vu khống ở Đắk Lắk, đại diện Bộ Công an cho hay, quá trình điều tra cho thấy ông Phạm Đình Quý bước đầu đã khai nhận hành vi vi phạm.

Đắk Lắk: Bộ Công an thông tin về vụ bắt giảng viên ĐH Phạm Đình Quý vì tội vu khống

Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân XôẢnh Gia Hân

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, 2.10, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ khởi tố 2 người về tội vu khống ở Đắk Lắk, trong đó có 1 giảng viên ĐH .

Ông Xô cho hay, theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, sau khi tiếp nhận nguồn tin tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức xác minh và qua đó cho thấy dấu hiệu tội phạm nên ngày 19.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Hoàng Minh Tuấn (sinh năm 1980) về tội vu khống. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn.

Cũng theo ông Xô, sau khi mở rộng điều tra, ngày 25.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Đình Quý (giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng).

“Quá trình điều tra cho thấy, Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý bước đầu khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để mở rộng điều tra và xử lý 2 bị can này theo đúng quy định của pháp luật”, ông Xô nói, đồng thời cho biết thêm, Bộ Công an cũng đã giao Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk có trách nhiệm thông tin cụ thể, chi tiết hơn trong trường hợp báo chí quan tâm.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Đình Quý (39 tuổi, giảng viên Trường đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM) để điều tra về hành vi vu khống. Theo quyết định khởi tố, ông Quý đã có hành vi “phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác”. Hành vi của ông Phạm Đình Quý đã phạm tội vu khống, theo quy định tại khoản 2 điều 156 bộ luật Hình sự.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây