Đắk Lắk: Bộ đội Biên phòng chăm lo Tết cho bà con vùng biên

Mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị...

Mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bà con vùng biên.

7 Đồn biên phòng dọc tuyến biên giới đã phối hợp chính quyền các xã biên giới tổ chức thống kê, rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, nhất là nhân dân các xã đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp trợ cấp, cứu trợ kịp thời, không để hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp tết, kỳ giáp hạt. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, hơn 730 hộ dân cần được hỗ trợ về gạo và nhu yếu phẩm, do đó, cùng với thăm hỏi tặng quà, Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk vận động các nguồn lực để tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về đồng bào biên giới như chương trình “Áo ấm mùa đông biên giới”, “Xuân biên giới thắm tình quân dân”, “Hành trình nhân ái – Xuân biên phòng”…

Đắk Lắk: Bộ đội Biên phòng chăm lo Tết cho bà con vùng biên

Cán bộ chiến sĩ BĐBP tỉnh Đắk Lắk gói bánh chưng tặng dân nghèo vùng biên giới.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk cho biết: Những nỗ lực Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk trong việc huy động nguồn lực để cùng chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình nghèo nhằm góp phần động viên kịp thời để mọi nhà, mọi người có cái Tết trọn vẹn, qua đó thêm gắn kết tình quân dân.

“Chúng tôi đã thành lập đoàn ở các đơn vị phối hợp với địa phương để rà soát và có chương trình có kế hoạch để hỗ trợ bà con. Đêm Giao thừa đi chúc Tết và mời địa phương đến ăn Tết cùng. Chúng tôi lên danh sách và có kế hoạch đến thăm, động viên và chúc Tết bà con. Phát huy tinh thần năm 2020, chúng tôi đã tổ chức chi đoàn Đồn và chi Đoàn xã gói 4.280 chiếc bánh chưng tặng bà con vùng biên, năm nay chúng tôi phấn đấu bằng hoặc hơn so với năm ngoái”- Đại tá Hùng cho biết.

Hương Lý/VOV- Tây Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây