Đắk Lắk: Các khu vui chơi chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch

Nhiều điểm du dịch, khu vui chơi ở Đăk Lăk đang chỉnh trang cơ sở vật chất, tăng cường nhân lực phục vụ khách tham quan.

Nhiều điểm du dịch, khu vui chơi ở Đăk Lăk đang chỉnh trang cơ sở vật chất, tăng cường nhân lực phục vụ khách tham quan.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 kéo dài 4 ngày. Đây là dịp để mọi người tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bên gia đình, người thân và bạn bè. Để thu hút du khách dịp này, nhiều điểm du dịch, khu vui chơi ở Đăk Lăk đang tất bật chỉnh trang cơ sở vật chất, tăng cường nhân lực phục vụ khách tham quan.

Những ngày này, tại Khu du lịch sinh thái Troh Bư, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lắk, các nhân viên đang tích cực trang trí các hoa viên, tiểu cảnh để khu du lịch trở nên tươi tắn, mới mẻ, đẹp hơn chào đón khách tới tham quan. Ông Trần Đăng Khôi, quản lý khu du dịch cho biết, bên cạnh nét độc đáo vốn có của khu du lịch được biết đến là nơi có vườn lan với gần 2.000 loài lan quý, thuyền độc mộc nguyên bản lớn nhất Việt Nam có đường kính 1m75, dài 9m và dàn chiêng đá nguyên bản cổ xưa nhiều thanh nhất đã được ghi vào sách kỷ lục Guiness Việt Nam thì để phục vụ khách, Khu du lịch vừa hoàn thành một số hạng mục mới.

Đắk Lắk: Các khu vui chơi chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch

Nhân viên khu du lịch sinh thái Troh Bư, huyện Buôn Đôn đang hoàn thành một số hạng mục mới phục vụ du khách.

“Hiện khu du lịch vừa hoàn thành xong một con đường bê tông để khách đi lại dễ dàng hơn. Bãi xe ngoài cổng cũng đã được mở rộng, một số hạng mục mới để phục vụ khách tham quan cố gắng hoàn thành trước tết dương lịch như: cầu cạn, tổ chim…Về nhân sự cũng được bổ sung thêm ở bộ phận bếp để phục vụ tốt hơn”, ông Trần Đăng Khôi cho biết.

Tương tự, tại Khu du lịch văn hóa sinh thái cộng đồng Kotam, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột cũng đang chỉnh trang hoa viên, cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp sạch sẽ đường đi lối lại, sơn sửa cổng rào, các khu vườn hoa để phục vụ nhu cầu vui chơi, đón Tết của du khách. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc khu du lịch, dự kiến Tết Dương lịch này, sẽ đón khoảng 20.000 lượt khách, khu du lịch sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu những nét văn hóa truyền thống dân tộc địa phương như: giao lưu văn hóa cồng chiêng, thi chèo thuyền thúng, tham quan vườn hoa, rau, cà phê, chèo thuyền độc mộc… Bà Ngọc Anh chia sẻ: “ Khu du lịch đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất về nhà hàng, khu vui chơi giải trí về văn hóa cồng chiêng. Năm nay thêm công trình kiến trúc nhà dài, hồ sen, bảo tàng và các công trình để vui chơi trên sông nước như: ca nô, thuyền độc mộc..”

Với nhiều gia đình, ngại đi xa, dịch vụ câu cá giải trí là một trong những loại hình thư giãn, được nhiều người lưa chọn. Hiện, thành phố Buôn Ma Thuột có hơn 20 hồ câu giải trí lớn, nhỏ. Các hồ câu thường đi kèm các dịch vụ ăn uống. Để nâng cao chất lượng phục vụ đảm bảo sự hài lòng đối với khách, bên cạnh thái độ phục vụ, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách luôn được các hồ câu đặc biệt quan tâm.

Đắk Lắk: Các khu vui chơi chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch - Ảnh minh hoạ 2

Dịch vụ câu cá giải trí là một trong những loại hình thư giãn, được nhiều người lưa chọn.

Chị Nguyễn Thị Mai Hoa, chủ hồ câu Mai Hoa Trang, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: “Vào dịp tết này, hồ câu đón một lượng khách rất đông, khoảng 500-1000 khách bởi vậy chúng tôi có sự chuẩn bị chu đáo về khuôn viên hồ câu đảm bảo số lượng chỗ ngồi cho khách. Về nguồn gốc thực phẩm chúng tôi sẽ nhập những sản phẩm có chất lượng làm sao để khách hàng đón năm mới vui chơi những vẫn đảm bảo an toàn. Đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Năm 2018 sắp khép lại, năm mới 2019 đã cận kề. Với việc đầu tư nâng cấp về cơ sở hạ tầng, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các điểm du lịch sinh thái và dịch vụ giải trí ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẵn sàng phục vụ du khách đón chào một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc./.

Theo Vov.vn

Bình luận
Loading...
Loading...